Vụ 39 thi thể trong container tại Anh: tài xế ra tòa, tiếp tục bị giam

Chia sẻ Facebook
28/10/2019 22:07:09

Tài xế chở container chứa 39 thi thể tại Anh bị truy tố 43 tội danh và sẽ tiếp tục bị giam.

Tài xế Maurice “Mo” Robinson (25 tuổi, người Bắc Ireland) ngày 28.10 trình diện trước tòa án ở thành phố Chelmsford (Anh) thông qua đường truyền video trực tiếp trên mạng.

Robinson là người chuyên chở chiếc container chứa 39 thi thể sau khi kiện hàng này được đưa bằng phà từ Zeebrugge (Bỉ) đến cảng Purfleet (Anh) đầu ngày 23.10. Chiếc xe của người này lái có màu đỏ, thuộc hiệu Scania và được đăng ký ở Bulgaria.

Theo Reuters, Robinson mặc chiếc áo màu xám, khai báo tên tuổi và địa chỉ với tòa. Tài xế này bị truy tố 39 tội danh ngộ sát, 2 tội âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp, 1 tội rửa tiền và 1 tội sở hữu tài sản từ hoạt động phạm tội.

[VIDEO] Vụ 39 người chết trong xe container: Truy tố tài xế tội ngộ sát

Công tố viên Ogheneruona Mercy Iguyovwe cho rằng Robinson “liên quan đến một đường dây toàn cầu nhằm hỗ trợ đưa lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp vào Anh”.

Robinson không xin tại ngoại và sẽ bị giam cho đến phiên tòa tiếp theo vào ngày 25.11 tại Tòa án hình sự trung ương ở London, tại đó, bị cáo sẽ phải tuyên bố nhận tội hoặc bác bỏ các cáo buộc.

Hôm 27.10, ba người khác nằm trong diện tình nghi được cảnh sát Anh cho tại ngoại. Nhóm này gồm một cặp đôi 38 tuổi người Cộng hòa Ireland, bị bắt ở vùng Cheshire (Anh), cùng một người Bắc Ireland (45 tuổi) bị bắt tại sân bay Stansted ở London. Cả ba người này bị thẩm vấn vì nghi phạm tội ngộ sát và âm mưu vận chuyển người trái phép.

Chia sẻ Facebook
loading...