Vụ 39 thi thể trong container đông lạnh ở Anh: Ám ảnh dòng tin nhắn

Chia sẻ Facebook
28/10/2019 11:06:55

Nhiều gia đình tại Nghệ An và Hà Tĩnh thấp thỏm ngóng tin con sau khi có thông tin cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe container hôm 23/10, họ đã trình báo với chính quyền sở tại nhờ hỗ trợ.

Thấp thỏm ngóng tin con

Ngày 27/10, chúng tôi có mặt tại gia đình anh Nguyễn Đình Tứ (SN 1993, trú tại xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Người thân cho biết, nghi ngờ con mình bị nạn trong xe container chở 39 người, gia đình đã gửi hình ảnh nhận dạng và thông tin hình xăm trước ngực của Tứ nhờ người xác nhận. Được biết, năm 2013, Nguyễn Đình Tứ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, nên duyên vợ chồng với chị Hoàng Thị Thương. Họ có với nhau 2 người con, bé đầu 5 tuổi, bé thứ hai mới 18 tháng tuổi.

Cách nhà anh Tứ khoảng 500m là gia đình chị Bùi Thị Nhung (SN 2000), người thân đang rất lo lắng bởi chưa nhận được thông tin của Nhung. Giữa trời mưa tầm tã, rất đông người dân cùng anh em họ hàng đến hỏi thăm thông tin về cô gái trẻ. Anh Bùi Văn Điệp, anh trai chị Nhung cho biết, tháng 8/2019, chị Nhung gọi điện về nhà nói muốn đi xuất khẩu lao động châu Âu qua đường du lịch với số tiền gần 500 triệu đồng.

Ngày 21/10, Nhung gọi điện và nhắn tin cho chị gái qua facebook, cho biết đã ở Pháp. Trong một tin nhắn khác gửi qua mạng xã hội cho người chú ruột, Nhung viết: “Cháu đang trong kho ở Pháp, họ không cho cháu nghe máy”. Từ đó đến nay, Nhung bặt tin. “Gia đình bằng mọi cách liên lạc với con nhưng không có tín hiệu. Chúng tôi liên hệ nhờ Đại sứ quán giúp đỡ và được biết cảnh sát đã lấy dấu vân tay xác định danh tính các nạn nhân”, anh trai Nhung kể.

Chia sẻ Facebook
loading...