Vụ 39 thi thể trong container: bọn tội phạm dọa giết người trình báo

Chia sẻ Facebook
03/11/2019 22:28:32

Cơ quan chức năng tiến hành điều tra vì cho rằng đó là những lời dọa giết thật sự.

Trang Belfast Live hôm qua đưa tin cảnh sát Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland đang điều tra việc nhiều người tại khu vực biên giới bị dọa giết, trong bối cảnh cơ quan chức năng ráo riết truy quét bọn tội phạm liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Essex (Anh).

“Sự đe dọa bắt đầu kể từ khi vụ việc xảy ra và gia tăng nhanh kể từ khi một số người bị bắt giữ. Cơ quan chức năng nhận định đó là những lời dọa giết thật sự”, theo một nguồn tin không nêu tên.

Theo đó, cảnh sát quyết tâm triệt phá, còn những tên đầu sỏ phía sau đang tìm mọi cách che giấu hoạt động phi pháp mang lại cho chúng số tiền khổng lồ.


[VIDEO] Cảnh sát Anh tin rằng tất cả 39 thi thể trong container ở Essex là người Việt
Đến nay, 2 tài xế người Bắc Ireland là Maurice Robinson và Eamon Harrison bị bắt, trong khi cảnh sát đang kêu gọi 2 nghi phạm chính là Ronan Hughes, người thuê chiếc container từ Hãng Global Trailer Rentals (GTR, CH Ireland), và em trai Christopher tự thú.

[VIDEO] Cảnh sát Anh tin rằng tất cả 39 thi thể trong container ở Essex là người Việt

“Những băng nhóm này càng ẩn náu thì tên của chúng được nhắc đến càng nhiều. Trong khi chúng đang dùng vũ lực đe dọa những gia đình nhập cư lậu phải im lặng, cảnh sát ngày càng hình dung rõ về hoạt động của chúng”, một nguồn tin cho hay.

Sau khi cảnh sát Anh tin rằng 39 nạn nhân đều là người Việt , nhiều người Việt tại Anh vào tối 2.11 (giờ địa phương) tập trung tại một nhà thờ ở phía tây London để đốt nến cầu nguyện cho các nạn nhân.

Các ngọn nến xếp thành số 39 cầu nguyện cho các nạn nhân Ảnh chụp màn hình The Irish Times Các ngọn nến xếp thành số 39 cầu nguyện cho các nạn nhân Ảnh chụp màn hình The Irish Times

The Irish Times

Chia sẻ Facebook
loading...