Vòng một quá khổ của đại cầm nữ Sona

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:57:05

Cô thường được sử dụng ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Sona không có tí kí ức gì về cha mẹ ruột của mình. Lúc mới sơ sinh, cô được tìm thấy trên bậc thềm một cô nhi viện ở Ionia, bên cạnh đặt một thứ nhạc cụ cổ xưa trong một chiếc hộp trang nhã không rõ xuất xứ.

Cô bé ngoan ngoãn đến lạ lùng, luôn tĩnh lặng và vui vẻ. Mới đầu người ta tưởng rằng do cá tính của cô như vậy nhưng chẳng bao lâu sau họ mới ngỡ ra rằng Sona không thể nói cũng như không thể phát ra bất cứ âm thanh nào.

Sona vẫn ở lại cô nhi viện cho đến thời niên thiếu. Trong quãng thời gian này, những người chăm sóc đã bán thứ nhạc cụ kỳ lạ của cô cho các nhà sưu tập đồ cổ nhưng nó luôn quay trở lại ngôi nhà.

Người phụ nữ Demacia có tên Lestara Buvelle nghe được tin đồn về thứ nhạc cụ này, bà lập tức lên đường đến Ionia. Khi nhìn thấy cây đàn, người phụ nữ này đã ngay lập tức nhận nuôi cô và dạy nhạc cho Sona.

Với sự hướng dẫn của bà, Sona phát hiện ra một mối liên kết sâu thẳm với thứ nhạc cụ mà Lestara gọi là 'etwahl'.

Khi được cô ngân lên, nó phát ra những âm điệu làm an lòng hay xáo trộn trái tim của những người quanh cô. Chỉ sau vài tháng, tất cả các buổi biểu diễn của cô cùng cây đàn etwahl đều kín chỗ.

Sona phát hiện ra etwahl có thể chém đứt các vật thể bằng dao động sóng. Cô âm thầm rèn luyện kỹ năng này đến khi thuần thục và tiến tới đấu trường công lý của Liên Minh Huyền Thoại.


Ánh Mai

Chia sẻ Facebook