"Vòi tiền" dân vụ thiếu niên chở người yêu vào nhà nghỉ, nguyên trưởng công an xã bị khởi tố

Chia sẻ Facebook
10/09/2019 21:25:48

Ra giá 20 triệu đồng để “êm” chuyện thiếu niên chở người yêu vào nhà nghỉ, nguyên trưởng công an xã và thuộc cấp ở Cà Mau bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao khởi tố để điều tra về hành vi 'vòi tiền', "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.


Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 10/9, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hưng, nguyên đại úy, nguyên Trưởng công an xã Khánh An, huyện U Minh ( Cà Mau ) để điều tra về hành vi 'vòi tiền', "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cùng khởi tố bị với hành vi trên còn có Phạm Văn Nguyễn, công an viên xã Khánh An. Cả hai được cho tại ngoại phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc trên, theo Tiền Phong dẫn thông tin điều tra ban đầu, vào ngày 22/5/2018, C.V.N, (15 tuổi, ở xã Khánh An) chở theo người yêu là P.N.H (15 tuổi), vào một nhà nghỉ trên địa bàn. Ngay sau đó, người nhà em H phát giác và trình báo sự việc với Công an xã Khánh An.

Nhận được thông tin sai trái của con, ông C.V.D là cha ruột của N, đã đến trụ sở công an xã Khánh An để thỏa thuận với người thân của H. Sau đó, người nhà H đã thống nhất khoản tiền bồi thường và nhờ công an xã Khánh An lập biên bản sự việc.

Trong lúc chờ lập biên bản, Phạm Văn Nguyễn đã gọi ông D vào phòng, cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng, N có thể vào tù. Tuy nhiên, nếu ông D đồng ý “bồi dưỡng” cho lãnh đạo (tức ông Nguyễn Văn Hưng), sự việc sẽ không được chuyển lên trên cấp trên.


Không hiểu biết pháp luật , sợ con bị bắt nên ông D đã đồng ý “bồi dưỡng”. Lúc này, Phạm Văn Nguyễn ra giá 20 triệu đồng để sự việc được êm xuôi. Nhưng gia đình ông D có hoàn cảnh khó khăn, chỉ gom được 10 triệu đồng chung chi nhưng Nguyễn không nhận cần “xin ý kiến” và Hưng đồng ý nhận số tiền trên.

Sau đó, ông D nhà, tiếp tục vay mượn tiền của người thân để kiếm đủ số tiền còn lại giao cho Hưng và Nguyễn. Lúc này, ông N.Q.B biết sự việc trên nên hướng dẫn ông D làm đơn tố cáo gửi đến ngành chức năng tỉnh Cà Mau nên vụ việc bại lộ.


Quốc Tiệp (tổng hợp)

Chia sẻ Facebook
loading...