Voi nhà quật chết nài voi

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 10:35:42

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng để không chế con voi nhà quật chết nài voi mới xảy ra tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Chủ voi cho biết con voi quật chết người là voi đực đang vào mùa động dục nên rất dễ nổi nóng.

Cơ quan chức năng đang truy tìm con voi quật chết người - Ảnh: T.A.

Sáng nay (22-5), một lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ voi nhà quật chết nài voi. Hiện lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường và tìm kiếm để khống chế chú voi quật chết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng cùng ngày, con voi nhà đi trên quốc lộ 27 (đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) thì được nài voi là anh Y Đrim Kuan (30, buôn Bhôk, xã Yang Tao, huyện Lắk) dẫn về.

Anh Y Đrim ngồi trên lưng voi để đưa voi về, đi được một đoạn khi tới lùm cây bên đường thì bất ngờ con voi quật anh Y Đrim làm anh này chết tại chỗ.

Lực lượng công an chốt chặn các tuyến đường - Ảnh: T.A.

Được biết, đây là con voi nhà, thuộc sở hữu của ông Đàng Năng Long, người sở hữu voi nhiều nhất Việt Nam. Theo ông Long, ngay sau khi vụ việc xảy ra, hiện ông đang xử lý, khống chế con voi.

Cũng theo chủ voi này, con voi quật chết người là voi đực và đang vào mùa động dục nên rất dễ nổi nóng.

Theo Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, việc gắn chíp điện tử giống như làm chứng minh nhân dân cho voi vậy. Voi sẽ được quản lý về đàn, nơi ở, nơi được mới của voi mà chủ cho tặng, sang nhượng...

Chia sẻ Facebook
loading...