Với chiếc khăn trải bàn độc đáo này bạn có thể vừa ăn vừa chơi nhạc

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:39:12

Với chiếc khăn trải bàn âm nhạc, bạn có thể chơi piano ngay trong một bữa tối lãng mạn lung linh ánh nến.

Với chiếc khăn trải bàn này, bạn có thể chơi nhạc ngay trong bữa tối lãng mạn.

Li Guo và Mats Johansson, hai nhà điều hành của công ty cho biết họ chế tạo ra chiếc khăn trải bàn thông minh trên nhờ vào công nghệ cảm biến. Mats đam mê âm nhạc, còn Li là một tiến sĩ về cảm biến, đang nghiên cứu cách áp dụng chúng vào hàng may mặc. Cả hai đã kết hợp các ý tưởng để cho ra đời chiếc khăn trải bàn âm nhạc đầy tính sáng tạo.

Video: Chiếc khăn trải bàn có thể phát ra tiếng nhạc.

Mats chia sẻ: "Chúng tôi muốn sử dụng công nghệ cảm biến một cách vui vẻ bằng cách đưa âm nhạc vào mặt hàng dệt may. Do đó, chúng tôi quyết định tạo ra sản phẩm này".

Nói về quá trình sản xuất, anh cho biết: "Điểm đặc biệt nằm ở công nghệ dệt. Với piano, chúng tôi chỉ việc in hình bàn phím lên vải. Còn với dàn trống, chúng tôi sử sợi kim loại và dệt theo kết cấu mạng lưới, sau đó may chúng vào khăn trải bàn. Như vậy, những công nghệ dệt may quen thuộc đã được kết hợp với âm nhạc. Bên cạnh bàn có nhiều giác nối, chúng làm nhiệm vụ đo cảm biến. Khi bạn nhấn phím, âm thanh sẽ phát ra như thể bạn chơi một nhạc cụ đích thực".

Bí mật của chiếc khăn trải bàn chính là sự kết hợp giữa công nghệ dệt và cảm biến.

Nói về dự án của mình, anh Li tin  sản phẩm sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành dệt may, đặc biệt là lĩnh vực may mặc. Anh cho rằng nếu quần áo có thể kết hợp với các thiết bị theo dõi, thu thập và truyền tải thông tin thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với những thiết bị đeo trên người như hiện nay.

Anh chia sẻ: "Ứng dụng cảm biến trên quần áo chính là tương lai của công nghệ di động. Bạn không thể lúc nào cũng đeo đồng hồ, nhưng quần áo thì lúc nào cũng phải mặc trên người. Như thế, đi bất cứ đâu bạn cũng có thể biết giờ".

(Nguồn: Odditycentral)

Chia sẻ Facebook
loading...