Với 2 ý tưởng này, bạn sẽ không phát điên vì chuẩn bị cho con đi học mỗi sáng

Chia sẻ Facebook
28/08/2016 08:31:45

Đối với các bố mẹ có con đi học lớp 1, việc mỗi sáng chuẩn bị cho con đến trường luôn là một cuộc vật lộn để chạy đua với thời gian. Hai ý tưởng dưới đây có thể sẽ là "cứu tinh" của bạn.

Con vào lớp 1 có lẽ không chỉ là "cú sốc" đối với lũ trẻ mà với cả bố mẹ của chúng khi phải trải qua quá nhiều thử thách để chuẩn bị cho con đến trường đúng giờ vào mỗi buổi sáng, từ việc thức dậy sớm, ăn bữa sáng cho đến chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập hay mặc quần áo nhanh nhẹn.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình cảnh sốt hết ruột gan thì phải đứng chờ lũ nhóc cầm lên đặt xuống từng chiếc áo, chiếc quần với vẻ mặt phụng phịu trong khi bạn chỉ còn chưa đầy 10 phút để vượt quãng đường tắc cứng đưa con đến trường đúng giờ. Hoặc bố mẹ nào chắc cũng sẽ phải kiên nhẫn hít thở để bình tĩnh khi mỗi ngày đi học, nhóc con lại quên một món đồ và cho dù đã lật tung cả nhà lên thì cũng không thể tìm thấy món đồ dùng học tập mà bạn đã đi mua đi mua lại đến vài lần rồi đó.

Hãy tham khảo 2 ý tưởng đơn giản nhưng tuyệt vời dưới đây để mỗi buổi sáng cả bố mẹ và con đều có thể thư giãn và nhanh chóng đến trường mà không cần quát tháo, giục giã hay tốn bất cứ giọt nước mắt nào.

1. Lên ý tưởng "thời trang" cho cả tuần

Việc này nên được thực hiện vào ngày cuối tuần, hợp lý nhất là ngày Chủ nhật, hãy cùng con chọn những bộ đồ mà bé yêu thích cho từng ngày trong tuần mới và đánh dấu chúng bằng những từ giấy in hình các ngày trong tuần. Việc này không chỉ giúp trẻ nhanh chóng hoàn thành việc mặc quần áo mà còn giúp chúng học về các ngày trong tuần một cách rất hiệu quả. Bố mẹ cũng nên tham khảo về tình hình thời tiết trong cả tuần để cùng con chọn những bộ đồ phù hợp hoặc hãy để thêm một vài sự lựa chọn ở bên cạnh (như trong hình trên) nếu thời tiết có lạnh/nóng hơn để bé có thể nhanh chóng chọn bộ đồ phù hợp.

Bạn có thể để từng bộ quần áo của con theo ngày vào những chiếc móc treo như thế này, hoặc cũng có thể xếp quần áo vào một ngăn tủ và đặt những tờ giấy in hình các ngày trong tuần lên trên cũng được.

Hoặc độc đáo, sáng tạo hơn thì bố mẹ có thể cắt giấy màu/tô màu các ngày trong tuần lên trên giá treo như trong hình này cũng rất đẹp.

2. Bí quyết giúp chuẩn bị đồ dùng học tập nhanh nhất

Một trong những việc cũng rất quan trọng bố mẹ cần rèn luyện cho con ngay từ những ngày đầu đi học, đó là khái niệm "góc học tập". Việc này sẽ giúp trẻ ý thức được không gian học tập của mình trong nhà để học cách sắp xếp các đồ dùng học tập vào góc đó, thuận lợi cho việc tìm kiếm, chuẩn bị đồ dùng đi học được nhanh chóng hơn, tránh tình huống sáng nào cũng náo loạn đi tìm bút chì, thước kẻ hay vở bài tập....

Góc học tập của con nên có một cuốn lịch xinh xắn để giúp bé làm quen dần với các khái niệm thời gian, những tấm bảng nhắc các việc con phải hoàn thành vào buổi sáng khi thức dậy hay khi đi học về, bảng khen thưởng để bé dán sticker mỗi khi hoàn thành tốt một việc nào đó, chỗ để treo/cất cặp, các file cất tài liệu.... Biến góc học tập của con thành một không gian sinh động và khoa học là một việc bố mẹ rất nên làm để tạo cảm hứng học tập cho con, đồng thời giúp bé xây dựng thói quen ngăn nắp, giúp bé có thể chuẩn bị đồ dùng học tập đi học một cách nhanh nhất và không bị thất lạc hay mất đồ dùng học tập .

Một góc học tập gọn gàng thế này sẽ giúp bố mẹ và con nhanh chóng tìm được các đồ dùng học tập cần thiết.

Trẻ sẽ học được các khái niệm thời gian, biết các việc mình cần làm để nhanh nhẹn hơn, học cách sống ngăn nắp... khi được bố mẹ chuẩn bị cho một góc học tập đáng yêu như thế này.

(Tổng hợp)

Chia sẻ Facebook
loading...