Vợ Thủ tướng Israel bị “tố” lạm dụng công quỹ

Chia sẻ Facebook
21/06/2018 09:59:33

Phu nhân Thủ tướng Israel bị cáo buộc sử dụng sai mục đích gần 100.000 USD tiền công quỹ để chi trả cho những bữa ăn tại dinh thự của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phu nhân Sara Netanyahu (Ảnh: AP)


Fox News dẫn thông báo của Bộ Tư pháp Israel cho biết bà Sara Netanyahu, phu nhân Thủ tướng Benjamin Netanyahu, và một nhân viên chính phủ bị cáo buộc sử dụng sai mục đích 360.000 shekel (khoảng 99.000 USD) tiền công quỹ để chi trả cho hàng trăm bữa ăn tại dinh thự của thủ tướng. Những bữa ăn này do các nhà hàng bên ngoài dinh thự cung cấp trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2013. Bản cáo trạng dành cho bà Sara cho biết phu nhân thủ tướng Israel đã bị cáo buộc với các tội danh gian lận và bội tín.

Theo các nhà điều tra, bà Sara hiểu rõ rằng pháp luật cấm dinh thự thủ tướng Israel được phép gọi đồ ăn từ bên ngoài trong khi có đầu bếp làm việc trong dinh thự. Tuy nhiên, phu nhân thủ tướng Israel vẫn phớt lờ các quy định này và giấu nhẹm các thông tin.

Các công tố viên cho biết bà Sara, 59 tuổi, đã chi trả bất hợp pháp gần 10.000 USD cho các đầu bếp riêng. Tuy nhiên, cho đến nay bà vẫn liên tục bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào mình. Trong khi đó, Thủ tướng Netanyahu cũng phủ nhận những thông tin này và cho rằng các cáo buộc không có căn cứ.


Thủ tướng Netanyahu đang phải đối mặt với cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng. Nhà lãnh đạo Israel và các thành viên trong gia đình bị nghi ngờ nhận các món đồ xa xỉ như trang sức, xì gà và rượu có giá lên tới 285.000 USD. Ngoài ra, ông Netanyahu cũng bị cáo buộc ưu ái cho Arnon Mozes, chủ tờ nhật báo Yediot Ahronot , để tờ báo này đăng tải các thông tin có lợi cho ông.


Thành Đạt


Theo Fox

Chia sẻ Facebook
loading...