Vợ mang thai 8 tháng bị chồng đánh dã man tại Nghệ An

Chia sẻ Facebook
31/07/2019 18:05:55

Vừa qua, sự việc người chồng Nghệ An đánh đập vợ mang thai 8 tháng một cách dã man, chỉ vì đôi giày mua trên mạng, khiến dư luận "sục sôi". Sau đó, người vợ bị động thai, đi tiểu ra máu, ảnh hưởng thai nhi. Hôm sau, công an xã Đông Hiếu đã vào cuộc


Chồng đánh d ã man vợ bầu 8 tháng

Sự việc xảy ra tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Sự việc nhanh chóng được dân mạng chia sẻ rộng rãi trên khắp các trên mạng xã hội. Theo đó, cô em gái kể về sự việc anh rể đánh đập dã man người chị gái đang mang thai tháng thứ 8.

Bạo lực gia đình luôn là vấn đề nóng và khó được “mở tung” tại các gia đình. Phụ nữ luôn là nạn nhân của những vụ bạo lực gia đình

Theo như lời kể của chủ tài khoản facebook đã đăng tải, chị của cô lấy chồng xóm Đông Hà, xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Chị cô đã đặt mua đôi giày trên mạng với giá 135.000 đồng. Tuy nhiên, bản thân chị không làm ra tiền lại đang mang thai, lo ngại gia đình nhà chồng biết nên nói dối là giày em gái tặng. Nhưng mẹ chồng chị đã lục thùng rác và biết con dâu mua giày trên mạng.

Người vợ bị chồng đánh dã man, tím tay, sưng mặt mũi tại xã Đông Hiếu, Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Bài đăng về sự việc này nhanh chóng được dân mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến mọi người không khỏi thương xót cho người phụ nữ

Nghe lời mẹ kể, anh chồng đã lấy dao chặt hết giày dép của vợ rồi đánh đập chị dã man, dù chị đang mang thai tháng thứ 8, khiến chị bị tím bầm tay chân, sưng mặt mũi, động thai, tiểu ra máu. Ngay sau đó, bố chồng chị gọi taxi chở chị về nhà bố mẹ đẻ. Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng xôn xao, phẫn nộ.

Theo Báo Dân trí, ngay trong ngày 30-7, công an xã Đông Hiếu cũng đã làm việc với gia đình hai bên, và anh T (người chồng gây ra hành vi bạo lực với vợ) cũng đã hối hận, cả hai bên gia đình cũng đã nói chuyện ổn thỏa.


Hình phạt nào cho người chồng đánh vợ?

Với hành vi người chồng đánh vợ rất nguy hiểm, gây tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần cho người vợ. Vậy người chồng đánh vợ sẽ bị xử lý như thế nào?

Người chồng Hàn Quốc đánh vợ người Việt Nam một cách dã man phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật vào tháng 7-2019


Bị xử phạt hành chính

Trên VnExpress, luật sư Kiều Anh Vũ cho biết, người chồng bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

Đối tượng bị phạt từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng trong trường hợp có sử dụng các phương tiện, vật dụng khác gây thương tích cho vợ, không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu hoặc không chăm sóc nạn nhân tỏng thời gian phải điều trị chấn thương.

Cùng với đó, người chồng còn bị buộc phải công khai xin lỗi theo yêu cầu.


Xử lý hình sự về Tội cố ý gây thương tích

Còn theo Luatvietnam, người chồng còn có thể bị xử lý hình sự về Tội cố ý gây thơng tích. Theo Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, nếu người chồng cố ý gây thương tích cho vợ mà tỷ lệ tổn thương từ 11% hoặc dưới 100% nhưng dùng hung khí nguy hiểm, dùng axit, gây cố tật nhẹ cho vợ hoặc phạm tội 02 lần trở lên thì sẽ bị xử lý về Tội cố ý gây thương tích với mức phạt là cải tạo không không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Chia sẻ Facebook
loading...