Vỡ đê khiến hơn 1.000ha lúa sắp thu hoạch chìm trong biển nước

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 14:00:18

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, một đoạn khoảng 10m tuyến đê bao bảo vệ gần 1.000ha lúa ở xã Quảng Điền bất ngờ bị vỡ.

Đến trưa ngày 13/8, lực lượng chức năng cùng với người dân vẫn đang nỗ lực khắc phục tuyến đê bị vỡ tại cánh đồng lúa ở xã Quảng Điền khiến hơn 1.000ha lúa đang chuẩn bị thu hoạch của người dân chìm trong biển nước.

Ông Nguyễn Minh Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Ana cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin đê vỡ chúng tôi đã ngay lập huy động Công an, bộ đội, dân quân tự vệ cùng các phương tiện xuống giúp dân khắc phục tuyến đê bị vỡ. Hiện tại chúng tôi đang cho máy múc đóng cọc sắt và cọc gỗ rồi dùng lưới B40 và bạt bao quanh khu vực đê bị vỡ để ngăn dòng nước, sau đó sẽ tiến hành gia cố chỗ đoạn đê bị vỡ".


Chị Trần Thị Ngà (SN 1979, trú tại thôn 2, xã Quảng Điền) cho biết, gia đình chị có khoảng 1,5ha lúa đang chuẩn bị thu hoạch ở cánh đồng lúa này. Khoảng 6 giờ ngày 13/8, khi chị đang ở nhà thì nghe chồng điện thoại báo đê bị vỡ khiến nước sông tràn vào ruộng. Do ruộng lúa của gia đình ở sát với điểm vỡ đê khiến toàn bộ diện tích lúa bị nước cuốn trôi. “Nguồn tu chính của gia đình tôi là nhờ vào ruộng lúa này, giờ mất trắng hết rồi, gia đình tôi không biết lấy gì để nuôi 3 người con đang ăn học”, chị Ngà buồn bã nói.


Công trình đê bao Quảng Điền có tổng vốn hơn 300 tỉ đồng, được đưa vào sử dụng năm 2014. Công trình này chạy dọc dòng sông Krông Ana , đi qua địa phận 2 huyện Krông Ana và huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk).

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:


Lực lượng chức năng cùng hàng trăm người dân đang nỗ lực khắc phục tuyến đê bị vỡ


Đoạn đê bị vỡ khiến gần 1.000ha lúa chuẩn bị thu hoạch của người dân bị chìm trong biển nước


Người dân ngâm mình dưới nước để kéo những cây gỗ về dùng để đóng cọc ngăn nước

Chia sẻ Facebook
loading...