Vợ chồng ông chủ Facebook dẫn đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 04:41:51

Trong danh sách được tạp chí Times bình chọn năm nay còn xuất hiện nhiều tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ khác như CEO Google Sundar Pichai, CEO Apple Tim Cook, ông chủ hãng Oculus hay PewDieDie - ngôi sao YouTube người Thụy Điển.


Danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm nay không nằm ngoài dự kiến của các chuyên gia, khi xuất hiện khá nhiều tên tuổi lớn thuộc lĩnh vực công nghệ mà điển hình là CEO Mark Zuckerberg cùng vợ, CEO Tim Cook,..


Dưới đây là tổng hợp nhưng gương mặt đáng chú ý nhất thuộc lĩnh vực công nghệ có trong danh sách này.


Vợ chồng Mark Zuckerberg và Priscilla Chan

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, CEO Mark Zuckerberg và vợ là hai trong số những nhân vật nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất trong năm vừa qua thuộc lĩnh vực công nghệ, và điều này đã được cụ thể hóa khi Mark cùng vợ là Priscilla lần đầu tiên được xuất hiện trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới. Được biết, danh sách này được bình chọn thường niên bởi tạp chí uy tín Times.

Ngay khi nhận được thông tin, Zuckerberg đã đăng lên Facebook cá nhân những lời chúc mừng và ca ngợi dành cho người vợ thân yêu của mình. Anh chia sẻ: "Hầu hết mỗi ngày, Priscilla làm việc bên ngoài ánh đèn sân khấu, trong bệnh viện hoặc lớp học. Đây là lần đầu tiên cô ấy xuất hiện trên bìa của một tờ tạp chí tầm cỡ. Tôi rất háo hức để thế giới biết thêm về người vợ, người phụ nữ mạnh mẽ, tốt bụng, nhân từ mà tôi yêu rất nhiều".


CEO Apple Tim Cook

Với vị thế là nhà lãnh đạo của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Tim Cook xứng đáng nhận được vinh dự xuất hiện trong số 100 người ảnh hưởng nhất năm không phải chỉ của tạp chí Times mà của mọi danh sách đánh giá khác.

Tim Cook là vị CEO duy nhất trên thế giới thừa nhận là người đồng tính, và đấu tranh vì quyền lợi của giới tính thứ 3. Năm 2016, Tim Cook đã lãnh đạo công ty vượt qua nhiều thử thách, trong đó nổi bật nhất là cuộc chạm trán cùng FBI và chính phủ Hoa Kỳ trong vụ yêu cầu bẻ khóa chiếc iPhone 5C thu được từ kẻ khủng bố.


Palmer Luckey, cha đẻ của bộ kính Oculus Rift

Palmer Luckey - người sáng lập ra Oculus VR và là tác giả của kính Oculus Rift là nhân vật trẻ tuổi nhất góp mặt trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới được tạp chí Times bình chọn. Chỉ mới 23 tuổi, Palmer đã có những đóng góp đáng kể giúp thay đổi bộ mặt của công nghệ thực tế ảo VR.

Với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift, Luckey và các cộng sự đã mang tới những trải nghiệm chưa từng có và chỉ từng xuất hiện trong giấc mơ của nhiều người. Theo Times, nhờ tài kinh doanh và óc sáng tạo của Luckey, thực tế ảo đã trở thành một công nghệ mà ai cũng muốn trải nghiệm.


CEO Google Sundar Pichai

Sundar Pichai hiện là giám đốc điều hành, và cũng là người nhận lương cao nhất trong lịch sử tại Google. Theo Bloomberg, mức lương mà vị CEO này nhận được lên tới 183 triệu USD (tương đương 4,06 nghìn tỷ) và được trả dần trong 4 năm tới.

Trước khi được ngồi vào vị trí lãnh đạo tối cao, Pichai là người đứng sau các dự án cùng nền tảng hệ điều hành Chrome OS, cũng là tiền đề cho dòng sản phẩm laptop Chromebook của Google. Ông cũng chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Google, sau nhiều lần được tiếp cận bởi các công ty công nghệ danh tiếng khác như Twitter cùng mức thu nhập, và vị trí cao hơn. Pichai cũng có nhiều đóng góp trong lĩnh vực xe hơi tự lái của Google.


PewDiePie

Sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng lớn của Felix Kjellberg, game thủ người Thụy Điển với nick name "PewDiePie" là lý do khiến tạp chí Times xếp game thủ này vào danh sách Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016.

Hồi năm 2014, PewDiePie từng thu về tới 7,45 triệu USD từ các video cá nhân đăng tải trên trên YouTube của mình. Game thủ này cũng sở hữu tài khoản YouTube với số lượng người đăng ký theo dõi (subscribed) cao nhất thế giới với hơn 43 triệu người. PewDiePie là người đi đầu trong các dịch vụ streaming của YouTube và được nhìn nhận là người biến việc chơi game thành một hình thức nghệ thuật mới.

Trong danh sách này còn có nhiều nhân vật nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực khác như diễn viên Leonardo DiCaprio, ca sỹ Nicky Minaj, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde, tỷ phú Donald Trump,

Tổng hợp

Chia sẻ Facebook
loading...