Vợ chồng Mark Zuckerberg lọt danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:17:24

Đây là danh sách thường niên được tạp chí uy tín, Time, bầu chọn. Trong danh sách này còn có nhiều nhân vật nổi tiếng  khác như diễn viên Leonardo DiCaprio, ca sỹ Nicky Minaj, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde...

Không chỉ lọt vào danh sách này, cặp vợ chồng còn được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time cùng 5 nhân vật khác.

6 mẫu trang bìa của tạp chí Time


Chỉ vài tiếng đồng hồ trước, Zuckerberg cũng đăng lên Facebook cá nhân những lời chúc mừng và ca ngợi dành cho người vợ thân yêu của mình. Anh viết: “Hầu hết mỗi ngày, Priscilla làm việc bên ngoài ánh đèn sân khấu, trong bệnh viện hoặc lớp học. Đây là lần đầu tiên cô ấy xuất hiện trên bìa của một tờ tạp chí. Tôi trông chờ thế giới biết thêm về người phụ nữ mạnh mẽ, tốt bụng, nhân từ mà tôi yêu rất nhiều”.

Bức ảnh đăng tải trên Facebook của Mark Zuckerberg

Đây là lần thứ 13, TIME công bố danh sách thường niên "100 nhân vật có ảnh hưởng nhất". Mỗi một nhân vật được vinh danh sẽ là một chủ đề của một bài bình luận được viết bởi một nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

Năm nay, TIME đăng các bài viết vinh danh các nhân vật gồm Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan (do cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Mitt Romney viết), vận động viên Usain Bolt (do nghệ sỹ âm nhạc người Jamaica Ziggy Marley viết), cặp vợ chồng Zuckerberg và Chan (do vợ chồng tỷ phú Bill and Melinda Gates viết), nhà sản xuất phim người Mexico Gael García Bernal (do đạo diễn người Mexico Alfonso Cuaron viết), giám đốc điều hành Apple Tim Cook (do Chủ tịch hãng Walt Disney Bob Iger viết), nữ diễn viên người Mỹ Gina Rodriguez (nữ diễn viên người Mỹ Rita Moreno viết), diễn viên kịch người Anh Mark Rylance (đạo diễn người Mỹ Steven Spielberg viết ) và Giáo hoàng Francis (Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden viết).

Những bình luận về cặp vợ chồng trẻ được tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates viết như sau:


“Tương lai của sự cho tặng


Chúng tôi ngưỡng mộ tầm nhìn của Priscilla Chan và Mark Zuckerberg về một thế giới kết nối, tại đó tất cả mọi người đều có cơ hội phát huy tài năng của mình. Pricilla và Mark là những người tò mò. Tham vọng. Suy nghĩ sâu sắc. Đầu óc mở mang và giàu tình thương. Sẵn sàng học hỏi và phát triển. Và họ quan tâm sâu sắc đến việc khắc phục sự bất bình đẳng mà họ chứng kiến trên thế giới. Mark đã xây dựng một công ty làm thay đổi cách chúng ta kết nối, họ truyền cảm hứng cho những người trên thế giới bằng cách tạo ra Sáng kiến Chan Zuckerberg và cam kết quyên góp 99% tài sản của mình để xử lý những khó khăn trong vấn đề cải thiện giáo dục, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng những cộng đồng mạnh. Thay đổi thế giới ngay lập tức là không đủ với họ. Chúng tôi hồi họp chờ đợi để chứng kiến những gì họ sẽ làm trong những thập kỷ tới”.

Chia sẻ Facebook
loading...