Vợ ba sau ồn ào bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng

Chia sẻ Facebook
22/05/2019 09:18:02

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim "Vợ ba".


Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cũng cho biết thêm Bộ đã nhận được văn bản từ đơn vị sản xuất phim, cho biết đã làm việc và yêu cầu các rạp ngưng công chiếu bộ phim "Vợ ba" trên toàn quốc từ 18h ngày 20.5.


"Vợ ba" là phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) và được gắn mác 18+. Ngay từ những ngày đầu ra mắt tại Việt Nam, bộ phim đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi có một số cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi Trà My.


Một số ý kiến cho rằng việc thể hiện thân phận của người phụ nữ trong xã hội xưa, 15 tuổi đã bị gả đi, làm vợ, làm mẹ thì việc mời nữ diễn viên 13 tuổi đóng phim là hợp lí và có dụng ý nghệ thuật. Tuy nhiên, số khác lại phản đối dữ dội việc để một diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng trong phim.


Trước những tranh cãi từ dư luận, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết, đoàn phim hoàn toàn nhận được sự đồng ý từ mẹ của Trà My khi thực hiện những cảnh nhạy cảm. Cũng theo bà Bích Ngọc, khi quay những phân đoạn "nóng", mọi thứ đều được tính toán kĩ lưỡng bởi góc máy quay, thiết bị bảo hộ.


"Các cảnh tâm lý của Mây cũng được trao đổi từ rất sớm với gia đình, thậm chí là một trong những điều đầu tiên đạo diễn nói chuyện với mẹ của diễn viên Trà My. Tôi cũng gặp nhiều căng thẳng khi phải làm sao vừa để đạo diễn được toại nguyện với cảnh diễn và mọi thứ vẫn an toàn tối đa", nhà sản xuất chia sẻ.


Điều đáng nói, trước khi ra mắt các khán giả trong nước, "Vợ ba" đã chinh chiến và giành nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế: Phim thắng giải của NETPAC - tổ chức phát triển điện ảnh Châu Á gồm 29 quốc gia thành viên - ở Liên hoan phim Toronto (Canada); giải TVE-Another Look tại Liên hoan phim San-Sebastian (Tây Ban Nha) và “Phim xuất sắc” ở hạng mục tác phẩm quốc tế tại Liên hoan phim Kolkata International (Ấn Độ).

Chia sẻ Facebook
loading...