VITM Hà Nội 2021: Tạo cơ hội mới trong trạng thái bình thường mới

Chia sẻ Facebook
05/04/2021 19:24:14

Với chủ đề "Bình thường mới, cơ hội mới", Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 5 đến 8.5 tại Hà Nội.


Với chủ đề "Bình thường mới, cơ hội mới", Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 5 đến 8.5 tại Hà Nội.

Sự kiện thường niên do Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) tổ chức và năm nay, thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành du lịch đang triển khai hoạt động với mục tiêu kép là phòng chống dịch, vừa khôi phục và phát triển du lịch, VITM Hà Nội 2021 lựa chọn chủ đề chính - "Bình thường mới, cơ hội mới".

Đây cũng là hành động thiết thực nhằm khẳng định ngành Du lịch nước ta với tư thế chủ động, tích cực sẽ vươn lên vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển.


Theo ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực VITA, công cuộc phòng chống dịch COVID-19 đã cho chúng ta một bài học quan trọng là cần có sự thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động kinh doanh, trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại, từng bước đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế số.

Vì thế, ông Vũ Thế Bình đặc biệt kỳ vọng, VITM Hà Nội 2021 sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ sở, ban, ngành các tỉnh/ địa phương, các doanh nghiệp lữ hành tích cực tham gia vào sự kiện lần này.

Được biết, đã có khoảng 350 gian hàng, 450 đơn vị đến từ 40 tỉnh/thành phố trong cả nước và 4 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự.

Trong 4 ngày, VITM Hà Nội 2021 dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động quan trọng nhằm giúp các đơn vị/doanh nghiệp tìm kiếm đối tác thích hợp để trao đổi, hợp tác kinh doanh; Giới thiệu điểm đến mới, sản phẩm du lịch hấp dẫn đến với du khách; Giới thiệu nhiều gói khuyến mãi đến từ các khách sạn, resort, vé máy bay giúp cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn...

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - tin tưởng, ngành du lịch Việt Nam sẽ sớm vực dậy trong thời gian tới. Ảnh: Tuấn Nam

Cũng nằm trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2021, lễ ra mắt câu lạc bộ MICE sẽ diễn ra. Đây cũng là phương thức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tăng cường các hoạt động MICE - như một sự chuyển dịch nhu cầu cần phải có trong xã hội hiện đại.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - nhìn nhận, du lịch có "ấm" trở lại thì các doanh nghiệp, các ngành liên quan dến du lịch mới có thể sớm khôi phục trở lại lại. Và ông cũng bày tỏ tin tưởng, trước sự đồng lòng của tất cả, ngành du lịch Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tốt trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ Facebook