Vissan tiếp tục giảm giá sốc để giải cứu thịt heo

04/06/2017 04:47:11

  (PLO) Ba tuần nay giá heo hơi rớt xuống lại 22.000-24.000 đồng/kg. Điều này gây khó khăn cho các điểm bán trước đó. Tuy nhiên, một số điểm bán thu mua heo hơi với giá mới đều giảm theo giá thị trường 10.000 đồng/kg cho người tiêu dùng

Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết từ ngày 6-6 sẽ giảm giá sốc đến 30% cho các mặt hàng thịt heo đến người tiêu dùng TP.HCM tại hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan, hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Satrafoods….

Đây là một trong các giải pháp mà Vissan thực hiện nhằm giải cứu đàn heo, hỗ trợ chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi. Trước đó công ty đã giảm giá 10-15% các mặt hàng thịt heo, Tạm ngưng nhập khẩu thịt heo phục vụ chế biến thực phẩm, tăng cường thu mua giết mổ thêm 600 con/ngày và đưa vào dự trữ đông lạnh để hỗ trợ tiêu thụ heo đạt chứng nhận VietGAP.

Song song đó, mới đây ngày 3-6, công ty TNHH An Hạ mở hai điểm bán thịt heo VietGap giá 35.000 -85.000 đồng/kg tùy loại.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc HTX An  Hạ cho biết hiện nay ở Củ Chi và Hóc Môn còn tồn lượng lớn heo nên nhằm hỗ trợ người chăn nuôi tìm được đầu ra công ty đã mở bán thịt heo lẻ theo giá sỉ.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Bà Thắm cho biết ngày mở điểm bán đầu tiên tiêu thụ 10 con heo, đến hôm nay 4/6 tiếp tục bán ra 50 con heo. Đây là nguồn heo VietGap được giết mổ tại cơ sở Xuyên Á (huyện Củ Chi). Chúng tôi đang kêu gọi người dân ai có mặt bằng có thể cho mượn để thúc đẩy đầu ra cho người chăn nuôi” bà Thắm chia sẻ.

Điểm bán heo công ty An Hạ thu hút người mua


Trước đó nhằm giải cứu lượng heo tồn ở Đồng Nai, Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai đã mở các điểm bán thịt heo với giá trung bình 40.000-70.000đồng/kg tùy loại. Đến nay Đồng Nai có 13 điểm bán.

Theo ông Đoán hiện nay heo đến tuổi xuất chuồng ở Đồng Nai còn 500 ngàn con, chủ yếu là của các công ty lớn. Hiện nay các công ty đẩy mạnh nguồn heo ra thị trường đã khiến cho giá heo hơi xuống thấp lại.


Một số ý kiến cho rằng vì sao cùng loại heo VietGap nhưng mỗi nơi lại có giá khác nhau? Phải chăng có sự nhập nhằng gì trong chất lượng nguồn heo? Một chuyên gia cho biết nhìn vào giá bán lẻ có thể đánh giá về chất lượng đầu vào heo như thế nào? Vì thị trường có heo VietGap loại một, loại hai, loại ba…Dù cùng chuẩn VietGap nhưng khi heo quá lứa lỡ thị, giá trị thương phẩm sẽ thấp nên có mức giá khác nhau là như vậy.