Virus corona: Loạt quốc gia, vùng lãnh thổ cấm, hạn chế công dân Hàn Quốc

Chia sẻ Facebook
25/02/2020 16:46:25

Ít nhất 15 quốc gia, vùng lãnh thổ áp lệnh cấm, hạn chế công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài từng đến Hàn Quốc nhằm đối phó dịch Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay ghi nhận thêm 60 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 893, trong đó 9 ca tử vong. Hàn Quốc trở thành ổ dịch viêm phổi corona (Covid-19) lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Trước tình hình dịch bệnh, 6 nước và vùng lãnh thổ gồm Israel, Bahrain, Jordan, Kiribati, Samoa và Samoa thuộc Mỹ hôm qua cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từng đến Hàn Quốc trong 14 ngày qua hoặc yêu cầu họ phải cách ly khi nhập cảnh. Hong Kong hôm nay cũng cấm tất cả người đến từ Hàn Quốc, trừ cư dân đặc khu, khi trở về phải thực hiện các biện pháp cách ly.

Dù chưa có thông báo chính thức, quốc đảo Mauritius ở châu Phi cũng hoãn nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc. 8 quốc gia khác gồm Brunei, Anh, Turkmenistan, Kazakhstan, Oman, Ethiopia, Uganda và Qatar cũng tăng cường rà soát nhập cảnh, thắt chặt kiểm tra y tế đối với người đến từ Hàn Quốc.

Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc phun thuốc khử trùng tại một khu chợ ở thủ đô Seoul hôm 24/2. Ảnh: AFP.

Anh, Singapore khuyến cáo công dân không nên đến các tâm dịch tại Hàn Quốc là thành phố Daegu và quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, trong khi Đài Loan nâng cảnh báo đi lại với Hàn Quốc. Mỹ hôm nay nâng mức cảnh báo đi lại với Hàn Quốc lên cấp ba, mức cao nhất, đồng nghĩa người Mỹ nên tránh tất cả những chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 80.000 người nhiễm nCoV, gần 2.700 người chết và hơn 27.000 người bình phục.


Mai Lâm (Theo KBS World )

Chia sẻ Facebook
loading...