Vingroup: Quỹ học bổng 30 tỷ đồng cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:44:59

- Ngày 12-1-2016, tại Hà Nội, tập đoàn Vingroup và trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng. Ngay trong lễ ký kết, hai bên đã công bố ra mắt Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng, dành cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup và trường Đại học Kinh tế Quốc dân thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng. Mục tiêu trọng tâm của thỏa thuận hợp tác là gắn kết đào tạo lý thuyết với ứng dụng thực hành, chuẩn bị đội ngũ nhân lực trẻ “thực học, thực làm”, có trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp.

Tập đoàn Vingroup đã công bố Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên hai năm cuối, có thành tích học tập xuất sắc, có tố chất khởi nghiệp hoặc sinh viên nghèo vượt khó của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Việc Vingroup tham gia vào quá trình đào tạo sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nằm trong xu thế đang được Chính phủ khuyến khích nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tế, góp phần giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực quốc gia khi tỷ lệ thất nghiệp của lao động tốt nghiệp đại học, cao học đang có chiều hướng gia tăng.

Song song với thỏa thuận này, Tập đoàn Vingroup cũng mong muốn xây dựng một trường đại học quốc tế trong tương lai, có đối tác là một trong các trường hàng đầu thế giới với chất lượng đột phá ở Việt Nam.

Với việc ký thỏa thuận hợp tác với một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã thể hiện cam kết lâu dài trong lĩnh vực giáo dục, cũng như tầm nhìn chiến lược và nhân văn, góp phần thực hiện sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Chia sẻ Facebook
loading...