Vietstock Daily 26/09: Đứng vững trước áp lực T+3?

Chia sẻ Facebook
26/09/2018 11:50:43

Sức ép chốt lời đã gia tăng mạnh hơn khi tâm lý thận trọng tăng cao trước rủi ro T+3 trên thị trường. Tuy vậy, điểm tích cực là sức mạnh dòng tiền được duy trì tốt và dòng tiền thông minh giải ngân sôi động. Những yếu tố này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường vượt qua khó khăn trong các phiên tới.

Vietstock Daily 26/09: Đứng vững trước áp lực T+3?

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 25/09/2018

- Các chỉ số thị trường đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.05%, đạt 1010.74 điểm; HNX-Index giảm 0.06%, dừng lại tại 115.52 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 198.24 triệu đơn vị, tăng 17.03% so với phiên giao dịch giao dịch hôm qua. Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 21.85%, đạt mức hơn 59 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3,923.7 tỷ đồng, tăng 4.81%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 791 tỷ đồng, tăng 32.32%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 81.51 tỷ đồng và bán ròng trên HNX hơn 24.4 tỷ đồng.

- Thị trường có sự giằng co mạnh đầu phiên hôm nay với sắc xanh lan rộng khắp thị trường. Tuy nhiên ở phiên chiều, áp lực bán xảy ra khi hàng loại cổ phiếu có vốn hóa lớn bị chốt lời.

- Ở nhóm cổ phiếu sàn HOSE, chỉ số VN-Index cũng như VN30-Index giảm mạnh, trái ngược với đà tăng hôm qua. Tâm lý thận trọng trước rủi ro T+3 đã thúc đẩy hoạt động chốt lời diễn ra ở nhóm trụ cột. HNX-Index cũng không khả quan hơn khi bị bán mạnh ở phiên chiều và rơi xuống dưới ngưỡng tham chiếu.


- Nhóm cổ phiếu Large Cap đều đồng loạt giảm điểm, kéo theo thị trường tuột dốc mạnh trong phiên chiều. Các trụ cột như VIC , VHM , VNM , MSN cũng đồng loạt giảm điểm do ảnh hưởng của hoạt động chốt lời ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng gồm ACB , VCB , TCB , SHB cũng không thoát khỏi áp lực bán chốt lời kéo theo đà giảm của VN-Index và HNX-Index.


- Điểm sáng trong phiên hôm nay chính là đà tăng trưởng về điểm cũng như thanh khoản của các nhóm mã ngành Dầu khí như BSR , OIL , POW , POS , PVB , PVD . Nhóm Dệt may cũng tiếp tục để lại ấn tượng khi TCM , GIL , STK giữ nhịp tăng rất tốt và duy trì tính thanh khoản. Kết phiên hôm nay, độ rộng thị trường vẫn duy trì ở mức ổn định. Dòng tiền có xu hướng nghiêng về nhóm Mid Cap và Small Cap.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT


VN-Index – Xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì

VN-Index vẫn đang bám sát Upper Band của Bollinger Bands báo hiệu xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì.

MACD vẫn nằm trên đường tín hiệu và ngưỡng 0 nên đà tăng tiếp tục chi phối. Tuy nhiên, nếu chỉ báo này cho bán trở lại thì phân kỳ giá xuống sẽ hoàn thành.

Khối lượng giao dịch trong phiên 25/09/2018 tăng trên trung bình 20 phiên cho thấy sự quan tâm trở lại của các nhà đầu tư.


HNX-Index – Mẫu hình Doji xuất hiện

Nến Doji xuất hiện trong phiên giao dịch 25/09/2018 sau nhiều đợt tăng điểm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những biến động ngắn hạn của thị trường.

Chỉ số Stochastic Oscillator đã đi vào vùng overbought và cắt xuống đường tín hiệu cho tín hiệu bán mạnh.

Đường middle của Bollinger Bands (tương đương vùng 112-113 điểm) sẽ hỗ trợ tốt cho chỉ số.


Phân tích Dòng tiền


Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm trên đường EMA 20 ngày. Vì vậy, khả năng tăng vẫn được duy trì.


Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Trong phiên giao dịch ngày 25/09/2018, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE, ngược lại khối ngoại bán ròng trên sàn HNX. Nếu các phiên tới khối này tiếp tục mua mạnh thì rủi ro sẽ giảm.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/09/2018

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

Phòng Tư vấn Vietstock

Chia sẻ Facebook
loading...