Vietnam Airlines “bắt tay” Vingroup, khách hàng lợi gì?

11/10/2018 03:25:15

Thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Vietnam Airlines và Vingroup kỳ vọng sẽ cho ra đời những sản phẩm hàng không kết hợp du lịch đẳng cấp đến khách hàng.

Hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines đang sở hữu đội bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB


Đưa khách hàng “bay thẳng” đến Vinpearl

Phần lớn khách du lịch quốc tế đi lại bằng đường hàng không. Thực tế này là không thể phủ nhận. Ưu thế có thể đưa khách nhanh nhất, tiện nhất đến gần như hầu khắp các điểm du lịch khiến hàng không vượt qua tất cả các loại hình vận tải khác trong lựa chọn của khách du lịch. Du lịch phát triển, hàng không được lợi rất nhiều. Ngược lại, nhờ hàng không, du lịch mới có đà để phát triển.

Số liệu thống kê cho thấy, nếu như năm 2016, mới có 10 triệu khách quốc tế đến Việt Nam thì đến năm 2017, con số này đã đạt đỉnh mới với 13 triệu lượt khách. Sang năm 2018, chỉ trong 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam còn khả quan hơn khi ước đạt gần 7,9 triệu, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017. Đáng nói hơn, có tới 30-40% người đi máy bay là khách du lịch.

Một chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, khách sạn cho hay với hàng không, quan trọng nhất là phải làm thế nào để “người đi du lịch muốn đến đâu là có thể bay thẳng đến đó” hay nói cách khách là phải mở thật nhiều đường bay đến các điểm du lịch, đáp ứng đúng và trúng nhu cầu.

Với mạng bay rộng khắp, Vietnam Airlines có thể làm tốt nhiệm vụ này. Được biết, hãng đang khai thác đội bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321 với 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế (tổng cộng hơn 400 chuyến bay mỗi ngày). Trong khi đó, Vingroup được biết đến là tập đoàn kinh tế hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực du lịch -  nghỉ dưỡng, bất động sản.


Khách hàng hưởng lợi

Chính từ sự liên hệ mật thiết giữa hàng không và du lịch này, nhiều người kỳ vọng sau cái “bắt tay” bất ngờ giữa Vietnam Airlines và Vingroup, những sản phẩm du lịch “2 trong 1” gồm vé máy bay của Vietnam Airlines, cơ sở du lịch, nghỉ dưỡng của Vingroup sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được cả thời gian, chi phí. Gói sản phẩm dựa trên nền tảng hợp tác này cũng sẽ giúp khách hàng linh hoạt trong lựa chọn đường bay Vietnam Airlines và cơ sở lưu trú du lịch của Vinpearl.

Cần phải nói rằng, chiến lược phát triển “hàng không - du lịch 2 trong 1” đang là xu hướng được nhiều hãng hàng không trên thế giới tích cực triển khai, trong đó có những tên tuổi lớn như Singapore Airlines, British Airways, Korean Air… Bản thân Vietnam Airlines đã và đang triển khai gói dịch vụ “VNA Holiday” bao gồm vé máy bay khứ hồi và dịch vụ khách sạn được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Trong nước, nhắc đến cụm từ “2 trong 1” với sự kết hợp giữa hàng không và du lịch, không ít người hẳn đã liên hệ đến Bamboo Airways với “chiến lược bay gắn liền với du lịch” như tuyên bố của “cha đẻ” hãng này - tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Thực tế, ông Quyết đã nhiều lần khẳng định sẽ khai thác các tuyến bay để khách hàng không mất thời gian, chi phí trung chuyển mà có thể đến thẳng các địa điểm du lịch tiềm năng của Việt Nam, cụ thể là các địa phương có quần thể nghỉ dưỡng của FLC.

Hiện vẫn chưa biết sẽ có những sản phẩm kết hợp “hàng không - du lịch” cụ thể nào của “liên danh” Vietnam Airlines - Vingroup hay sắp tới đây là Bamboo Airways sẽ được triển khai nhưng rõ ràng, với sự “bắt tay” của các “ông lớn” hưởng lợi nhiều nhất từ sự cạnh tranh này chính là khách hàng.


Thanh Bình