Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế tại Nga

Chia sẻ Facebook
07/06/2019 21:05:52

Ngày 6/6, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Kinh tế TƯ dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg.

Với chủ đề "Thiết lập Chương trình nghị sự phát triển bền vững", Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 thu hút sự tham gia của hơn 17.000 đại biểu từ các nước với sự hiện diện của nhiều nguyên thủ trên thế giới.

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23.


Tại phiên khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Bình cùng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc , Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á - Âu và lãnh đạo các nước Nga, Moldova, Mông Cổ đã có cuộc đối thoại cấp cao về những vấn đề nổi bật trong quan hệ kinh tế quốc tế hiện nay, cũng như mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại diễn đàn.

Trao đổi về căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, đồng chí Nguyễn Văn Bình mong muốn cộng đồng thế giới có trách nhiệm phối hợp giải quyết những căng thẳng thương mại để giúp quá trình tự do hóa thương mại, hội nhập và toàn cầu hóa tiếp tục giữ được đà phát triển trong tương lai.

Bên lề diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã làm việc với Cố vấn của Tổng thống Liên bang Nga; Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Nga Zarubeznheft và Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Gazprom.

Sáng 23/5, tại Moscow, Nga, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với đại diện một số cơ quan, bộ, ngành hai nước nhằm triển khai nội dung của Năm chéo Việt - Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...