Việt Nam cũng từng xuất hiện quái vật biển tưởng chỉ có trên phim

22/03/2017 12:42:53

Đây là những con “quái vật biển” có thật đã xuất hiện trên toàn thế giới. Và rồi ở ngay Việt Nam cũng từng xuất hiện một con quái vật như thế.


Thủy quái ” xuất hiện tại Việt Nam

Từng xuất hiện tại vùng biển của Việt Nam, con “thủy quái” có chiều dài nhiều mét này đã khiến mọi người xôn xao bàn tán một thời gian dài. Đây là loài cá có thân mỏng dẹt, da lốm đốm, vây đỏ tươi, đỉnh đầu có râu dài màu đỏ, nó còn được gọi là cá mái chèo. Cá mái chèo hoặc cá đai vua là một loài cá thuộc họ Regalecidae. Nó là loài phân bố toàn cầu, bao gồm vùng cực. Cá mái chèo là loài cá xương dài nhất, kỉ lục Guinnes đã ghi nhận một con cá mái chèo dài tới 17 mét.


Lươn khổng lồ tại New Jersey

Con quái vật do người dân bắt được.

Loài cá mút đá với thân hình bình thường thì khá nhỏ bé.

Con lươn khổng lồ này từng được một ngư dân tại New Jersey bắt được. Với cái miệng lớn, có răng sắc nhọn trông vô cùng kinh dị. Chuyên gia cho biết đây là loài cá mút đá, thường sống trên những con cá lớn, tảng đá để ăn rong biển, sinh vật nhỏ hoặc hút máu để tồn tại. Thế nhưng con cá mút đá này lại quá lớn so với hình dạng thông thường.


Khủng long biển tại Folly

Nhìn về ngoài của con quái vật này trông giống với loài khủng long nên được mọi người gọi là "khủng long biển". Khi xác chết của nó trôi dạt vào bờ biển Folly – bang South Carolina thì đã trong giai đoạn phân hủy. Loài vật này có chiều dài lên tới 3 mét, hàng vảy cứng và có màu xanh nhạt, nó được các chuyên gia nhận định là loài cá Tầm Đại Tây Dương.


Sâu khổng lồ tại Anh

Còn được gọi là Barry, loài sâu khổng lồ này có chiều dài hơn 1,2 mét. Hình dáng của loài Barry này trông giống hệt một loài sâu được phóng cực đại, phần đầu có râu dài, hai bên sườn là hàng trăm cái chân trông vô cùng kinh sợ. Toàn thân nó là hàng ngàn hàng vạn những lông cứng có thể gây ngứa, thậm chí còn có thể làm tê liệt.

Loài sâu khổng lồ này từng lẩn trốn tại rạn san hô công viên hải dương ở Cornwall – Anh Quốc. Nó đã ăn tới hơn 91kg cá trong công viên, nhân viên đã phải dùng cá để nhử con sâu khổng lồ này ra khỏi hang và bắt nó.


Quái vật đảo Sakhalin

Với chiều dài gần 2,5 mét, chiếc mỏ giống như loài chim, toàn thân đầy lông lá đã khiến con quái vật kì lạ này trông càng ghê rợn. Khi người ta phát hiện ra con quái vật này bên bờ biển thuộc đảo Sakhalin, nó trông giống như hình hài loài rồng trong truyền thuyết, trên người xuất hiện nhiều vết thương, nhìn tương tự cá heo nhưng lại có lông và mỏ thú. Cho tới nay các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được đây là loài vật gì.


Quái vật tại Montauk

Con quái vật kì lạ này từng trôi dạt ở khu vực Montauk, ven biển Long Island, Mỹ. Khi người ta phát hiện ra thi thể nó thì không hề thấy răng và lông trên xác con vật. Phần mũi của nó bị phân hủy khiến con vật càng trông kì quái. Cho tới nay mọi nguồn gốc về quái vật tại Montauk đều chỉ là giả thiết mà mọi người đặt ra, vẫn chưa ai biết nó thực ra là loài vật gì và tới từ đâu.


Quái vật ở Panama

Vào khoảng tháng 9/2009 người dân ở Panama đã phát hiện ra sinh vật kì lạ có đầu giống đầu động vật thế nhưng cơ thể lại nhẵn nhụi, không hề có lông, có đầu giống như rùa nhưng lại có tay giống như người.


Quái vật tại bờ biển Guinea

Cho tới nay người ta vẫn chưa xác định được con vật này từ đâu tới và là giống loài gì. Chỉ biết rằng nó là một con quái vật cực kì to lớn và khổng lồ, khi xác chết của nó trôi dạt vào bờ biển thì có 4 chân, móng vuốt, đuôi dài và bộ lông dày bao phủ khắp cơ thể.

Ảnh: Internet

loading...