Việt kiều Mỹ nhiễm COVID-19 ở TP.HCM: "Cảm ơn bác sỹ đã cứu tôi từ cõi chết"

Chia sẻ Facebook
21/02/2020 18:24:44

Như vậy, tính đến nay, đã có 15/16 người nhiễm COVID-19 tại Việt Nam được chữa khỏi hoàn toàn.

Trao đổi với phóng viên VTV24, bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Khoa nhiễm D bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho biết, dự kiến 14h chiều nay (21/2), bệnh nhân K.H (Việt kiều Mỹ, 73 tuổi) sẽ được xuất viện sau hơn 20 ngày điều trị tại đây.

Ông K.H. là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và là ca thứ 3 được ghi nhận tại TP.HCM tính đến thời điểm này. Hai ca khác là hai cha con người Trung Quốc đã được xuất viện trước đó.

"Cho tôi gửi lời tri ân chứ không còn cảm ơn nữa vì cảm ơn là nhẹ quá. Có thể nói tôi từ chỗ chết, các bác sĩ đã cứu sống lại tôi. Tôi ở đây chỉ có một thân một mình nhưng được đội ngũ các y bác sỹ nhiệt tình điều trị, từ bác sĩ Phong, bác sĩ Viên đến các cô điều dưỡng. Tôi muốn nói với mọi người rằng, cứ về Việt Nam chơi, Việt Nam an toàn lắm", ông K.H xúc động nói với phóng viên VTV24.

Đội ngũ bác sỹ điều trị cho ông H tặng ông chiếc dây thắt lưng làm kỷ niệm. Ông H cho biết rất tri ân các bác sỹ và điều dưỡng vì đã cứu ông từ cõi chết trở về. (Ảnh: Minh Quân)

Trước đó, trong lúc bay từ Mỹ về TP.HCM ngày 15/1, ông H. quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 16/1, ông nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3.

Ngày 27/1 ông bắt đầu ho nhiều. 4 ngày sau, ông được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cách ly. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông dương tính với COVID-19.

Bác sỹ Phong cho biết, khi mới nhập viện, tình trạng ông rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm. Ngoài ra, vì chỉ về Việt Nam một mình, nên khi bị cách ly điều trị, bệnh nhân rất hoang mang.

"Chúng tôi phải thường xuyên động viên liên tục để bệnh nhân được an tâm. Thông qua bộ đàm, chúng tôi nói chuyện với chú hằng ngày và hỗ trợ tốt nhất những yêu cầu từ chú", chị Tuyến, điều dưỡng của khoa nhiễm, nơi điều trị cho bệnh nhân chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, 15/16 ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi. Ca còn lại tại Vĩnh Phúc hiện sức khỏe ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...