Viên chức nghi chết vì kiệt sức khi chống dịch Covid-19

Chia sẻ Facebook
28/02/2020 10:23:03

Hàn QuốcMột nhân viên chính quyền thành phố Jeonju tử vong tại nhà hôm qua, sau nhiều ngày làm việc đến nửa đêm để chống dịch Covid-19. 

Nam nhân viên 43 tuổi làm việc tại tòa thị chính thành phố Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, được vợ phát hiện trong tình trạng ngừng thở tại nhà vào sáng sớm qua, theo cảnh sát địa phương. Ông được đưa tới bệnh viện ngay sau đó, nhưng bác sĩ tuyên bố ông đã tử vong.

Chính quyền Jeonju cho hay người đàn ông làm thêm cả hai ngày thứ 7 và chủ nhật cuối tuần qua, sau khi thành phố ghi nhận hai ca nhiễm nCoV. Hai ngày sau đó, ông đều làm việc từ sáng đến quá nửa đêm nhằm xác định danh tính và nơi ở của các tín đồ Tân Thiên Địa, giáo phái được xem là một ổ dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Một ngày trước khi qua đời, ông rời cơ quan sớm hơn, vào khoảng 23h, nói với các đồng nghiệp rằng mình cảm thấy mệt. Gần đây, ông cũng than phiền với vợ về áp lực từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Chính quyền thành phố cho hay cái chết của nam nhân viên liên quan tới những ngày làm việc quá sức, tuy nhiên cảnh sát sẽ khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong.


Hôm 25/2, một nam nhân viên phụ trách về dịch Covid-19 ở Bộ Tư pháp Hàn Quốc chết sau khi nhảy xuống sông Hán ở Seoul tự tử . Cảnh sát và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân dẫn tới hành động của người này.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 83.000 người nhiễm và hơn 2.800 người tử vong. Hàn Quốc là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục, với tổng số ca nhiễm vượt hơn 2.000 và 13 ca tử vong.


Anh Ngọc (Theo Yonhap )

Chia sẻ Facebook
loading...