Video: Rồng râu đại chiến điên cuồng ngoài quán cà phê

Chia sẻ Facebook
23/05/2020 07:54:06

Cảnh quay cho thấy một trận chiến dữ dội giữa hai con rồng râu trước mặt khách hàng tại một quán cà phê ở Thái Lan.

Weerapon Nitigultanont đang đi mua một ly cà phê buổi sáng tại một cửa hàng nằm ở Nonthaburi, miền trung Thái Lan vào ngày 8/5 thì bắt gặp những con rồng râu đang bắt đầu quyết đấu.

Trong đoạn video được quay tại Amphoe Mueang Nonthaburi (Thái Lan), hai con bò sát hung dữ điên cuồng lao vào nhau cắn xé. Chúng nhảy xuống từ những bức tường gạch trước khi lao vào nhau.


Weerapon nói: “ Đây là một cuộc đại chiến của loài bò sát đầu tiên tôi từng thấy. Trận chiến giữa hai con rồng râu này đã thu hút tôi” .

Rồng râu (Pogonas) là một chi của các loài bò sát có chứa tám loài thằn lằn thường được biết đến với tên phổ biến là rồng râu. Cái tên “rồng râu” dùng để chỉ phần "râu" của rồng, phần mà chúng ta có thể quan sát thấy bên dưới cổ họng của những con bò sát này. Phần này có thể chuyển sang màu đen vì một số lý do, thường là do căng thẳng.

Hai con bò sát điên cuồng lao vào nhau trong một buổi sáng mát mẻ.

Video: Bí mật về loài rồng duy nhất đang tồn tại trên trái đất

Rồng râu dành phần lớn thời gian ẩn náu trên các cành cây, trong bụi rậm và gần nơi ở của con người. Loài Pogona ẩn mình trên đá và cành cây lộ ra vào buổi sáng và buổi chiều. Chúng được tìm thấy trên khắp nước Úc trong một loạt các môi trường sống khác nhau như sa mạc, cây bụi và rừng bạch đàn.

Ở Úc, một số loài rồng râu thường được nuôi làm thú cưng. Chúng cũng có thể được trưng bày trong vườn thú do bản chất khỏe mạnh và chăm sóc dễ dàng so với các loài bò sát kỳ lạ khác.

Chia sẻ Facebook
loading...