Video: Rơi máy bay quân sự ở Pakistan, 17 người tử vong

Chia sẻ Facebook
30/07/2019 11:39:26

Một máy bay của quân đội Pakistan đã đâm xuống đất ở thành phố Rawalpindi (Pakistan) trong một hoạt động diễn tập thường nhật, khiến ít nhất 17 người chết và 18 người khác bị thương.

Máy bay đã đâm xuống một khu dân cư gần quảng trường Rabi của thành phố vào sáng sớm ngày 30/7, khiến hai phi công và ba thành viên tổ bay tử vong tại chỗ và một ngọn lửa lớn đã bùng lên tại nơi máy bay rơi. Ít nhất 17 người được cho là đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong vụ việc này.

Video thời điểm máy bay quân sự Pakistan rơi xuống khu dân cư.

Nhiều nguồn tin thuộc lực lượng tìm kiếm cứu nạn lo ngại rằng con số thương vong có thể sẽ còn tăng lên khi có rất nhiều người được cho là bị mắc kẹt trong đống đổ nát và một số người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại ngọn lửa đã được kiểm soát và tất cả những người bị thương được tìm thấy đều đã được chuyển tới một bệnh viện gần đó.

Chính quyền Pakistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tất cả các bệnh viện ở Rawalpindi và thủ đô Islamabad. Hiện nguyên nhân của vụ rơi máy bay vẫn chưa được xác định, song một số nguồn tin giấu tên thuộc cơ quan tìm kiếm cứu nạn cho biết máy bay “đã bất ngờ mất liên lạc với đài không lưu”.

Video hiện trường vụ rơi máy bay ở Pakistan.

“Chúng tôi đã đưa thi thể của các nạn nhân và những người bị thương tới các bệnh viện”, ông Farooq Butt, một quan chức thuộc cơ quan tìm kiếm cứu nạn Pakistan cho biết. “Phần lớn các nạn nhân đều bị bỏng ở nhiều mức độ khác nhau và trong số những người chết có cả trẻ nhỏ”.

Trực thăng quân đội sau đó đã xuất hiện quanh hiện trường vụ rơi máy bay, và binh lính cùng các sĩ quan cảnh sát đã phong tỏa hiện trường sau khi hoạt động tìm kiếm mảnh vỡ máy bay cũng như các bằng chứng khác kết thúc.

Chia sẻ Facebook
loading...