Video: Rắn hổ lục châu Phi bỏ mạng vì đụng độ rắn hổ mang

Chia sẻ Facebook
17/07/2019 09:13:40

Dù được mệnh danh là "cỗ quan tài sống" gieo rắc nỗi sợ hãi khắp hoang mạc châu Phi, con rắn hổ lục vẫn không tránh được cái chết đau đớn khi gặp phải "kẻ săn rắn" hổ mang cực độc.

Rắn hổ lục hay còn gọi là rắn phì châu Phi là một loài rắn độc thuộc phân họ Rắn lục voi, phân bố tại rừng mưa và xavan tại châu Phi hạ Sahara. Loài này vừa là thành viên lớn nhất thuộc chi rắn lục,vừa là loài rắn hổ lục nặng nhất thế giới. Đồng thời loài này sở hữu cặp răng nanh dài hơn bất kỳ loài rắn nào, có thể lên đến 5 cm. Kèm theo đó liều lượng nọc độc của rắn hổ lục cũng cao nhất so với bất kỳ loài rắn độc nào khác.

Chính loài này gây nên nhiều ca tử vong ở người nhất trong các loại rắn ở châu Phi, "vượt mặt" cả rắn Mamba Đen. Chính vì lí do này nên người dân mệnh danh chúng là "cỗ quan tài sống".

Tuy nhiên, dù là kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho con người thì loài rắn này cũng không phải là đối thủ của hổ mang.

Rắn hổ mang sở hữu kích thước to lớn với khuynh hướng săn mồi mọi rợ, chuyên ăn thịt đồng loại.  Loài rắn hung hăng này chuyên săn lùng và ăn thịt những con rắn cực độc. Bất kể là mamba đen hay rắn phì khi gặp phải hổ mang cũng sẽ phải nhận lấy cái chết đau đớn nếu bất cẩn dù chỉ một giây.

Cuộc đụng độ giữa 2 con rắn độc không kéo dài lâu. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc tìm và giết đòng loại, con rắn hổ mang hạ gục rắn phì rồi từ tốn ăn thịt.

Chia sẻ Facebook
loading...