Video: Rắn độc tử chiến, hổ mang chúa đoạt mạng rắn san hô

Chia sẻ Facebook
30/05/2019 14:32:24

Con rắn san hô xui xẻo đụng độ hổ mang chúa để rồi phải bỏ mạng, trở thành bữa trưa cho người họ hàng tàn độc.

PlayMuteCurrent Time 0:00/Duration Time 0:00Loaded: 0%Progress: 0%Remaining Time -0:00 Playback Rate1ChaptersChaptersdescriptions off, selectedDescriptionscaptions off, selectedCaptionsAudio TrackFullscreen720p480p360p

Tử chiến trên núi, hổ mang chúa đoạt mạng rắn san hô độc

Video related

Tự động play video 0

Rắn san hô thuộc họ rắn hổ là một loại rắn độc vô cùng nguy hiểm sinh sống ở các rừng rậm nhiệt đới. Loài rắn sở hữu ngoại hình sặc sỡ với 3 màu trắng, đỏ vàng rất dễ nhận ra trong tự nhiên. Dù loài rắn này sở hữu bản tính nhút nhát, tránh đụng độ với con người, nhưng lại vô cùng hung hăng đối với các con mồi nhỏ như chuột, thằn lằn và đặc biệt là những con rắn bé hơn.

Trong đoạn clip được anh Ignacio Arias ghi lại trên núi La Paz (Ramon, Bolivia), con rắn sặc sỡ vô tình đụng độ với người họ hàng rắn hổ mang chúa. Tuy nhiên xui xẻo cho con rắn nhỏ là hổ mang chúa không phải là một loài rắn thân thiện. Con rắn lớn màu đen là một kẻ chuyên ăn thịt đồng loại. Việc gặp con rắn san hô chẳng khác nào miếng mồi ngon được dâng lên tận miệng.

Kết cục không quá ngạc nhiên, hổ mang chúa kết liễu rắn san hô với một nhát cắn cực độc rồi từ từ nuốt trọn con rắn nhỏ vào bụng.

Rắn hổ mang chúa là loài rắn thuộc họ Rắn hổ, phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là khoảng 7m.

Con mồi của rắn hổ mang chúa chủ yếu là những loài rắn khác, thậm chí loài này còn tấn công cả những con hổ mang chúa cùng kích cỡ. Chỉ khi con mồi chủ yếu khan hiếm, rắn hổ mang chúa mới đi săn các con mồi nhỏ hơn như thằn lằn, chuột, sóc.


Bá Di (Dịch)

Chia sẻ Facebook
loading...