Video: Rái cá khổng lồ hợp lực đánh đuổi cá sấu Caiman

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 09:16:43

Phát hiện con cá sấu Caiman lần mò đến lãnh địa, những con rái cá trưởng thành liều mình đánh đuổi kẻ địch nguy hiểm để bảo vệ đàn con non.


Trái ngược với vẻ ngoài đáng yêu và thân thiện, rái cá là một kẻ săn mồi máu lạnh dưới nước. Sinh sống trong các đầm nước và bờ sông trong rừng rậm Amazon , rái cá khổng lồ có kích thước lớn hơn các cá thể khác trong loài. Người dân bản địa coi loài này là " báo nước" nhờ khả năng săn cá lão luyện không kém gì loài báo đốm trứ danh nơi đây.


Rái cà là một loài khá thân thiện, không bao giờ gây gổ với các loài khác và rất dễ kết thân với con người. Tuy nhiên loài này sẽ không tha thứ cho bất kỳ kẻ nào đe dọa đến sự an toàn của con rái cá con.

Trong đoạn video, con cá sấu Caiman nghênh ngang tiến vào lãnh địa của bầy rái cá, vô tư ngâm mình xuống dòng nước đục. Bầy rái cá phát hiện kẻ xâm phạm, lớn tiếng xua đuổi nhưng không muốn tiếp cận quá gần để giữ an toàn. Bất chấp phản ứng gay gắt của bầy rái cá, con cá sấu không hề nao núng, vẫn bình thản đắm mình trong làn nước mát.

Bầy rái cá cảm nhận được nguy hiểm, không còn cách nào khác phải lao vào tấn công con cá sấu để bảo vệ bầy con non. Bầy rái cá sử dụng chiến thuật tấn công từ nhiều phía và cũng nhanh chóng rút lui không để con cá sấu bắt được. Tuy rằng không gây được nhiều thương tổn nhưng việc cấu sức sẽ khiến con cá sấu khó chịu. Và sau một thời gian giao tranh vất vả, con cá sấu quyết định bỏ đi, rời khỏi lãnh địa của bầy rái cá.

Chia sẻ Facebook
loading...