Video: Máy bay Airbus được "thay áo mới" như thế nào?

Chia sẻ Facebook
05/07/2016 13:02:55

Hơn 30 người làm việc suốt 15 ngày để khoác "áo mới" cho chiếc máy bay thương mại lớn nhất thế giới.

Đoạn video được đăng tải lên mạng YouTube cho thấy toàn bộ quá trình sơn lại máy bay thương mại lớn nhất thế giới, Airbus A380, tại Trung tâm bảo dưỡng máy bay của hãng hàng không Emirates ở Dubai.

Quá trình sơn lại một chiếc máy bay Airbus A380 bao gồm 4 bước. Đầu tiên, các công nhân phải bọc các bộ phận như kính hay mũi trên máy bay để chúng không bị dính sơn, sau đó lớp sơn cũ sẽ được loại bỏ bằng hóa chất. Bề mặt bên ngoài của máy bay được đánh bóng bằng cát trước khi sơn lại.


Vỏ máy bay được sơn nhiều lớp khác nhau.

Máy bay được sơn 7 lớp với tổng cộng 1,1 tấn sơn với diện tích bao phủ khoảng 3.000 m2 (tính theo các lớp sơn). Sau đó, quá trình sơn nhãn hiệu của hãng hàng không được tiến hành trước khi toàn bộ máy bay được phủ một lớp sơn bóng bảo vệ.

Một đội gồm 34 công nhân chuyên nghiệp làm việc gần 6.000 giờ trong vòng 15 ngày để hoàn thành quá trình sơn lại một chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates.


Máy bay trông như mới sau khi được sơn lại.

Năm 2015, hãng hàng không Emirates sơn mới cho 3 chiếc Airbus A380 và 22 Boeing 777. Việc sơn lại không chỉ giúp các máy bay luôn trông như mới mà còn có tác dụng tăng khí động lực học của máy bay và giảm nhiên liệu tiêu thụ.

Chia sẻ Facebook
loading...