Video: Lửng mật "lì đòn" bị báo sư tử cắn cổ vẫn không chịu khuất phục

Chia sẻ Facebook
14/02/2020 11:00:06

Đi săn gặp phải loài động vật lì lợm nhất hành tinh, báo sư tử dù tung đòn chí mạng vẫn không sao hạ gục được đối phương.

Video: Lửng mật "lì đòn" bị báo sư tử cắn cổ vẫn không chịu khuất phục

Lửng Mỹ tuy ngoại hình có phần thân thiện dễ nhìn hơn lửng châu Phi nhưng về độ lì đòn thì vẫn không hề kém cạnh. Loài động vật sở hữu lớp da dày bảo vệ chúng khỏi sự tấn công của các loài thú ăn thịt to lớn hơn. Khả năng phòng thủ tuyệt vời đã tạo cho chúng bản tính gan lì, không biết sợ hãi.


Đoạn video ngắn thể hiện rõ sự ngang tàn của lửng mật Bắc Mỹ. Con lửng nhỏ vô tư đi kiếm ăn, không hề biết mình đã xâm phạm vào lãnh thổ của kẻ ăn thịt hàng đầu: Báo sư tử .

Mồ chôn của sói Bắc Cực: Lụi tàn không phải vì thử thách khắc nghiệt của tự nhiên, thứ gì đang "chôn" chúng?

Ngay khi phát hiện con mồi dại dột tự đến nạp mạng, con báo lao tới tấn công. Sở hữu lợi thế về kích thước cũng như tốc độ, báo sư tử nhanh chóng ghim chặt đối phương xuống đất và nhắm thẳng vào cổ để tung đòn chí tử. Không may cho con báo, cổ của lửng mật đực bao bọc bởi lớp da siêu dày, không hề dễ xuyên thủng chỉ với một đòn.

Trong khi báo sư tử vật lộn tìm cách kết liễu con mồi thì con lửng kịp thời định thần, dùng sức quật ra khỏi vòng vây của kẻ thù và quay lại phản kháng.

Chia sẻ Facebook
loading...