Video khiến nhiều người rưng rưng cảm động vì tình người vẫn ở quanh ta

11/12/2016 11:21:31

Một video dài hơn 10 phút ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ và đượm tình người khi những con người xa lạ không quản ngại giúp đỡ nhau đã khiến nhiều người xem vô cùng cảm động.

Nhiều người cho rằng cuộc sống hiện đại với những guồng quay chóng mặt của công việc và tiền bạc đã biến lòng tốt của con người trở thành một thứ gì đó thật xa xỉ. Nhưng video dài gần 10 phút dưới đây đã chứng minh điều ngược lại, rằng người tốt vẫn luôn hiện hữu ở quanh ta. Xuyên suốt video là những hình ảnh cóp nhặt ghi lại những hành động tử tế ở khắp nơi, từ trạm xe điện, ngoài đường cho đến sân chơi thể thao.

Video là minh chứng rằng thế giới này vẫn còn rất nhiều những điều rất tốt đẹp.

Mở đầu video là cảnh ghi lại từ camera của một siêu thị khi một khách hàng lao vào xô sát với nữ thu ngân. Một người đàn ông tàn tật ngồi trên xe lăn thấy thế đã không ngần ngại lao vào can ngăn để rồi trong lúc giằng co chính anh lại bị ngã nhào xuống đất.

Ở một ga tàu điện đông đúc, một người đàn ông lúc bước lên xe đã bất cẩn để lọt chân xuống khe, ngay lập tức cả trăm con người đang đợi tàu đồng lòng dốc sức đẩy chiếc tàu điện khổng lồ chỉ để khe hở rộng ra một chút người đàn ông bị kẹt rút được chân ra.

Những câu chuyện trong video rất đỗi đời thường mà thực sự cảm động. Nào là cảnh trong một trận đấu bóng đá căng thẳng, cầu thủ một đội đã dừng chơi chạy đến cấp cứu khi cầu thủ đội đối thủ không may bị chấn thương, hay khi một người giúp một bà lão đang lấn cấn mãi không sang được đường hay một người khuyết tật đang khó khăn đẩy chiếc xe lăn của mình thì ngay lập tức đã có người đến giúp.

Video cũng ghi lại những tình huống đẹp đẽ khi một người đàn ông người liều mạng xuống hồ băng để giải cứu một chú chó hay một người đang lái ô tô dừng lại chỉ để nhấc chú mèo con mải chơi bò ra giữa đường vào vỉa hè, hay một người đi đường trong lúc dừng đèn đỏ đã đi xuống lòng đường, gạt bỏ lớp tuyết đang phủ kín đèn hậu của một chiếc ô tô để giúp người lái xe có thể tham gia giao thông một cách an toàn.

Video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã thu hút hơn 6,3 triệu lượt xem và rất nhiều lượt bình luận. Hầu hết mọi người đều cảm thấy niềm tin vào cuộc sống được củng cố sau khi xem video này.

Những người trong clip này giúp đỡ người khác chỉ vì họ muốn thế chứ chẳng phải vì hòng nhận được một lời cảm ơn.

Những lời bình luận tin rằng người tốt việc tốt vẫn ở đâu đó rất gần quanh ta.

loading...