Video: "Chí phèo châu Phi" tử chiến trăn đá, kẻ thua cuộc sẽ bị đối phương ăn thịt

Chia sẻ Facebook
30/12/2019 01:40:02

Tuy kích thước khiêm tốn nhưng lửng mật lại là những kẻ săn rắn khét tiếng. Con mồi của loài động vật bất cần này có thể là những loài rắn cực độc hay những con trăn khổng lồ.

Video: "Chí phèo châu Phi" tử chiến trăn đá, kẻ thua cuộc sẽ bị đối phương ăn thịt

Lửng mật không chỉ bất cần trong lối sống mà trong việc kiếm ăn cũng chẳng e dè điều gì. Bên cạnh ăn xác thối, loài này còn săn lùng ăn sống các loài bò sát nguy hiểm như kỳ đà, cá sấu hay rắn độc.

Bản thân lửng mật có khả năng kháng độc tự nhiên rất ấn tượng nên chúng có thể dễ dàng triệt hạ các loài rắn dữ mà không gặp quá nhiều khó khăn. Khi đối đầu với các kẻ thù có nanh nhọn vuốt sắt thì lớp da siêu dày sẽ là phương án phòng thủ hiệu quả của loài lửng.


Tuy nhiên trăn đá không phải là một mục tiêu dễ xơi. Loài bò sát này không có độc cũng không có nanh vuốt nhưng là sở hữu kích thước đồ sộ cùng cơ thể săn chắc. Chúng chuyên siết chặt con mồi đến ngạt thở rồi ăn tươi nuôi sống.


Cuộc đụng độ giữa trăn đá và lửng mật chắc chắn là một cuộc chiến sinh tử. Con lửng sở hữu lợi thế về tốc độ sẽ tìm cách phá sức con trăn tuy nhiên nếu chỉ một bước sảy chân bị kẻ thù tóm được thì cái chết là điều không tránh khỏi.

Chia sẻ Facebook
loading...