Video: Báo hoa mai cắn cổ chó nhà lôi lên cây, không ngờ con mồi vẫn bật dậy tẩu thoát

Chia sẻ Facebook
05/01/2020 00:33:04

Một mình lang thang giữa rừng, chó nhà trở thành con mồi tiềm năng của báo hoa mai. Cận kề cái chết, con chó khôn ngoan không vùng vẫy chống cự mà kiên nhẫn đợi chờ thời cơ rồi lập tức trốn thoát khi cơ hội tới.

Video: Báo hoa mai cắn cổ chó nhà lôi lên cây, không ngờ con mồi vẫn bật dậy tẩu thoát

Chó nhà tuy đã bị thuần hóa nhưng ít nhiều vẫn còn những bản năng hoang dã. Chính vì lí do này nên con người vẫn sử dụng chó trong những chuyến đi săn, với sức mạnh số đông, loài động vật hoàn toàn có thể áp đảo và khuất phục những con mồi to lớn nguy hiểm như báo, linh cẩu, lợn rừng hay cá sấu. Tuy nhiên khi thiếu vắng đi đồng loại thì chó nhà trở thành con mồi của những kẻ đi săn hoang dã.


Báo hoa mai là một trong những loài thú ăn thịt nguy hiểm nhất châu Phi. Khác với đa số các loài thú ăn thịt đầu bảng, chúng không sống theo bầy mà hoạt động một mình. Chúng thường nhắm vào những con mồi cô độc để săn đuổi và tấn công. Loài báo vừa sở hữu cơ thể săn chắc, mạnh mẽ lại thêm khả năng di chuyển nhanh và khéo léo, con mồi khi lọt vào tấm ngắm của báo hoa mai gần như rất khó trốn thoát.

Làm thí nghiệm với 300kg tro bụi 13.000 năm tuổi, các nhà khoa học tìm hiểu lý do tại sao sét núi lửa hình thành

Vượt trội hơn về tốc độ lẫn kích thước, con báo hoa mai không mất nhiều thời gian để săn hạ con chó đơn độc. Sau khi khống chế con mồi, nó lập tức tha đôi phương về tổ mà không vội kết liễu.

Sau quá trình tiến hóa và thích nghi, phần da cổ của chó trở nên dày hơn nhằm bảo vệ chúng trước những đòn chí mạng của các loài thú nguy hiểm, chính vì điều này nên những cú cắn của báo hoa mai khó có thể đoạt mạng chó nhà ngay lập tức.

Rơi vào tình thế nguy hiểm, đa phần các con mồi sẽ vùng vẫy chống trả nhưng điều này chỉ thêm phần kích động kẻ ăn thịt, khiến cái chết đến sớm và đau đớn hơn. Hiểu được điều này, con chó khôn ngoan nằm yên đợi chờ cơ hội. May mắn cho con chó, 1 đoàn kiểm lâm đi qua khiến con báo giật mình, mất tập trung vào con mồi. Nhân cơ hội kẻ ăn thịt lơ là, con chó lập tức bứt khỏi vòng vây, nhảy xuống khỏi cây cao vào lao vào rừng để chạy trốn.

Con báo lại thêm phần hốt hoảng khi con mồi bất động tưởng chừng đã chết lại "sống dậy" và bỏ chạy, khi "hoàn hồn" trở lại thì con chó đã "cao chạy xa bay".

Chia sẻ Facebook
loading...