Vì sao Đoàn Văn Hậu phải ở lại sân bay Nga 1 ngày, trễ hẹn với ĐT Việt Nam?

Chia sẻ Facebook
08/10/2019 07:36:00

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không thể trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam trong ngày 7/10 và sẽ phải ở lại sân bay của Nga 1 ngày do lỡ chuyến.


Sau khi góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của SC Heerenveen ngày 5/10, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã lên đường về nước để hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp ĐT Malaysia (10/10) và ĐT Indonesia (15/10).

Theo kế hoạch, Văn Hậu sẽ đáp chuyến bay xuống Hà Nội vào sáng nay (7/10). Tuy nhiên, hậu vệ của SC Heerenveen đã không thể trở về đúng thời gian dự kiến do gặp trục trặc khi nối chuyến tại Nga.

Trong thông báo mới nhất, VFF cho biết đây là sự cố ngoài mong muốn liên quan đến lịch trình bay. Căn cứ lịch thi đấu của giải VĐQG Hà Lan và kế hoạch của ĐTQG, LĐBĐVN đã làm việc với phòng vé và đề nghị cung cấp các lịch trình bay từ Hà Lan về Hà Nội để lựa chọn ra chuyến bay phù hợp nhất, đáp ứng 2 tiêu chí: Di chuyển ngắn nhất và về đến sân bay Nội Bài vào sáng ngày 7/10 để giúp Đoàn Văn Hậu có thể tham gia tập luyện cùng đội tuyển vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin do phòng vé cung cấp, chỉ có 2 chuyến bay đáp ứng đủ 2 tiêu chí nói trên. Chuyến bay thứ nhất là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Đức và về Việt Nam. Chuyến bay thứ hai là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Nga và về Việt Nam.

Do chuyến bay từ Hà Lan qua Đức không còn vé nên chỉ còn một sự chọn là chuyến bay từ Hà Lan qua Nga và về Việt Nam. Tuy nhiên, do máy bay từ Hà Lan tới Nga bị trễ vì ảnh hưởng của điều kiện thời tiết xấu nên đã khiến Đoàn Văn Hậu không kịp thời gian làm thủ tục cho chuyến bay nối chuyến.

Văn Hậu phải ở lại sân bay của Nga do lỡ chuyến về Việt Nam

Như vậy, Đoàn Văn Hậu buộc phải đợi chuyến bay kế tiếp, cất cánh vào tối ngày hôm nay và sẽ về đến Hà Nội vào 8h25 sáng ngày mai (8/10). Trong khi chờ đợi chuyến bay, Đoàn Văn Hậu đã được LĐBĐVN bố trí nơi ăn nghỉ để đảm bảo sức khỏe.

Như vậy, Đoàn Văn Hậu chỉ có đúng 2 ngày tập trung cùng ĐT Việt Nam trước trận gặp ĐT Malaysia vào ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình. Sự cố này có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch của HLV Park Hang Seo cũng như thể lực, cơ hội ra sân của Văn Hậu ở trận đấu tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...