Vì sao Câu lạc bộ Nữ doanh nhân chưa hấp dẫn hội viên?

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:25:34

PN - Tôi hiện là chủ một công ty nhỏ, muốn tham gia câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân và muốn đóng góp một số ý kiến.

Thật ra, việc phát triển hội viên (HV) đang là thử thách rất lớn đối với các tổ chức nói chung và CLB Nữ doanh nhân nói riêng. Tôi được biết, khi thành lập CLB Nữ doanh nhân, các quận, huyện đều đặt tiêu chí mỗi năm phát triển từ 10 - 12 HV. Nhưng nhìn chung, các CLB thành lập đã gần 20 năm mà số lượng HV mỗi quận, huyện chỉ dao động từ 20 - 50 HV. Thực tế cho thấy, thu hút HV đã khó, việc giữ chân HV và để họ nhiệt tình với các hoạt động của CLB lại càng khó hơn.

Theo tôi thấy, có quận chỉ sau một năm hoạt động, số lượng HV đã giảm gần phân nửa và không còn giữ được lửa nhiệt tình vốn có. Một phần do điều kiện sản xuất, kinh doanh, một số HV phải thay đổi nơi ở, nơi làm việc nên không còn tham gia CLB, nhưng cũng có HV tự rút lui”.

Một số CLB chỉ tổ chức sinh hoạt quanh đi, quẩn lại trong các chuyên đề về quản lý, điều hành doanh nghiệp, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân… Ngoài đóng hội phí hàng năm, khi tham gia sinh hoạt, HV còn phải góp kinh phí thêm vì CLB không có nguồn hỗ trợ. Trong khi đó, những nội dung sinh hoạt, HV vẫn có thể tìm hiểu qua sách vở, internet…

Thực tế trên địa bàn một số quận, huyện, hàng tuần đều tổ chức sinh hoạt với nhiều chuyên đề hấp dẫn, người tham gia còn được giao lưu trực tiếp với các chủ doanh nghiệp thành công để học hỏi kinh nghiệm thương trường. Có buổi phải tốn bạc triệu đóng góp kinh phí, nhưng nhiều chị vẫn sẵn sàng bỏ ra do tìm thấy những điều hữu ích, thỏa mãn kỳ vọng học hỏi, tìm đối tác làm ăn. Khách quan mà nói, các chương trình sinh hoạt như vậy rất hiệu quả và CLB cần học hỏi ở họ để thu hút HV.

Có thể thấy rõ, hoạt động nổi trội của các CLB thời gian qua là tham gia các chương trình xã hội từ thiện. Tuy vậy, hội viên muốn tham gia CLB để học hỏi, cùng nhau phát triển chứ không dừng lại ở việc đi làm từ thiện.

Điều cần thay đổi, theo tôi, CLB cần có người đủ tầm tổ chức những hoạt động đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thị trường và quyền lợi của doanh nhân để thu hút HV. Có như vậy mới giữ được sự nhiệt tình tham gia sinh hoạt của HV.

Thạc sĩ LÊ THỊ KIM TRINH (Giám đốc Công ty TNHH TM DV Đào tạo Thành Nhân- 20/5 Ấp 2, xã Phú Xuân, H.Nhà Bè)

Chia sẻ Facebook
loading...