VFF chốt ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

05/10/2017 09:13:41

VFF tỏ ra rất khẩn trương trong việc ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Theo đó, lễ ký kết đã được hai bên thống nhất sẽ diễn ra vào ngày 11/10 tới, tức là chỉ một ngày sau trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Campuchia trên sân Mỹ Đình. 

Trước đó, đích thân Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức, Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có mặt tại Hàn Quốc để đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Hai bên từ chối tiết lộ các điều khoản về hợp đồng, đặc biệt là vấn đề tài chính, nhưng khẳng định “về cơ bản đã thoả thuận xong”. Bản hợp đồng sẽ có thời hạn kéo dài trong 2 năm.

HLV Park Hang Seo sẽ ký hợp đồng hai năm với đội tuyển Việt Nam

Và theo kế hoạch đã được VFF chốt lại, ngày 11/10 tới, VFF cùng HLV người Hàn Quốc sẽ ký hợp đồng tại trụ sở VFF. HLV Park Hang Seo sẽ sớm có mặt ở Hà Nội từ ngày 10/10 để dự khán trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.

Sau khi ký hợp đồng, HLV Park sẽ có khoảng 1 tháng để tuyển quân cho tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam trong vào ngày 14/11, tiếp đón đối thủ Afghanistan tại Vòng loại Aisan Cup 2019.

HLV Park Hang Seo là HLV ngoại thứ 10 và là HLV người Hàn Quốc đầu tiên dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Theo đánh giá của VFF, HLV Park Hang Seo với kinh nghiệm khi tham gia trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddind tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc-quốc gia đầu tiên của Châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới.

Tiếp sau đó, trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội đọat huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9/2002. Sau đó, HLV Park đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.


Anh Tuấn