Vardy nhận án phạt 'nguội' của FA

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:11:56

Giữa lúc Leicester City cần Vardy nhất ở cuộc đua nước rút cùng Tottenham thì Vardy bị án treo giò hai trận.

Vardy đã chính thức bị treo giò hai trận, tức vắng bóng trận Leicester tiếp Swansea cuối tuần này và trận Leicester đến làm khách trước MU tuần sau.

Pha máng chân của Agbonna khiến Vardy té ngã.

FA không chấp nhận kiểu phản ứng thái quá của cầu thủ dù trọng tài có thể chưa chuẩn xác. Đây thuộc về lỗi hành vi và FA đã tách ra khỏi tình huống thẻ vàng thứ hai.

Vardy đã cầu tiến trước hành vi phản ứng thái quá của mình sau khi trọng tài Moss rút chiếc thẻ vàng thứ hai với anh đầu hiệp hai trận Leicester City tiếp West Ham (hòa 2-2) nhưng tất cả đã muộn. Phân tích cho thấy Vardy chạy tốc độ quá cao, hậu vệ đối phương cũng có “nghệ thuật” ngăn cản Vardy. Chính vì điều đó khiến Vardy té ngã, nhưng trọng tài Moss cho rằng tiền đạo Leicester City đóng kịch và rút thẻ vàng thứ hai đuổi Vardy khỏi sân.

Kane đang cạnh tranh quyết liệt danh hiệu cầu thủ xuất sắc cùng Vardy

Vardy nói rằng, anh không có ý hơn thua với mức án nguội từ FA (tức tăng thêm một trận treo giò) liên quan đến việc phản ứng đầy tức giận với trọng tài. Anh cũng thừa nhận mình đã có phản ứng thái quá với trọng tài Moss.

FA muốn “tách án” để mang tính giáo dục cầu thủ là tiêu chí hàng đầu, còn nhiều nhà chuyên môn khác, dư luận lẫn HLV tuyển Anh Roy Hodgson thì cho rằng Vardy bị oan và chia sẻ với cách phản ứng của Vardy.

Từ đầu giải đến thời điểm này Vardy luôn có mặt trong đội hình xuất phát của Leicester. Tuy nhiên giữa lúc cuộc đua với Tottenham đến thời điểm quyết liệt nhất thì Vardy lại vắng bóng hai trận.


DUY ÂN

Chia sẻ Facebook
loading...