Vào tù vì đấm người gãy 5 chiếc răng

Chia sẻ Facebook
19/01/2016 11:32:30

Nghe vợ mách anh Nhật doạ nạt, đánh con trai, Tuấn bực tức chặn đường, đấm nạn nhân gãy 5 chiếc răng và hỏng xương hàm.

Ngày 19/1, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của Dương Hoàng Anh Tuấn (quận Tây Hồ) về hành vi cố ý gây thương tích.

Bị cáo Tuấn (đứng) tại phiên toà phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, Tuấn và anh Nhật vốn biết nhau. Một lần nghe vợ nói lại chuyện con trai 9 tuổi bị Nhật doạ, đánh nên Tuấn xót con, tìm giải quyết.

Chiều đầu tháng 4/2015, gặp Nhật đi xe máy trên đường, Tuấn chặn lại và đấm hai phát vào mặt khiến nạn nhân bị thương phải đi cấp cứu. Giám định cho thấy, anh Nhật bị gãy 5 chiếc răng, mất toàn bộ xương răng hàm má, với tỷ lệ thương tích là 21%. Bản thân Tuấn cũng bị thương 6% nhưng cơ quan chức năng không có cơ sở xác định anh Nhật gây ra.

Cuối tháng 9/2015, TAND quận Tây Hồ đã tuyên phạt Tuấn 18 tháng tù tội Cố ý gây thương tích và buộc phải bồi thường 70 triệu đồng cho anh Nhật. Bị cáo không chấp nhận phần bồi thường nên toà dành cho hai bên giải quyết trong vụ án dân sự.

Anh Nhật sau đó cũng có đơn đề nghị tăng hình phạt và giải quyết bồi thường ngay trong vụ án hình sự.

Tại phiên phúc thẩm, trước khi HĐXX vào làm việc, Tuấn đã đưa 70 triệu đồng cho nạn nhân. Toà ghi nhận phần tự nguyện khắc phục hậu quả, đồng thời nhắc nhở anh Nhật, khi con trẻ có hỗn thì nên gặp người lớn để nói chuyện, không thể doạ nạt đứa bé rồi dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay.

Tại toà, anh Nhật đã rút đơn kháng cáo, mong toà giảm nhẹ hình phạt cho Tuấn. Toà đã chấp nhận và tuyên giảm cho Tuấn xuống còn một năm tù giam.

Việt Dũng

Chia sẻ Facebook
loading...