Vấn nạn phạm tội do lạm dụng rượu bia ở các buôn làng Tây Nguyên

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 10:04:18

Tại Tây Nguyên, tình trạng thanh thiếu niên sau khi ăn nhậu, uống rượu bia say mang hung khí đi gây rối trật tự công cộng, đánh chém nhau đang gia tăng.

Một nhóm gồm 6 thanh niên ở một số buôn của xã Ea Kiết vừa bị Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk bắt xử lý. Trước đó, sau khi ăn nhậu uống hết 2,5 lít rượu, cả nhóm thấy anh Kiều Nam Phong trú cùng xã đi ngang qua. Nhớ lại mâu thuẫn trước đó và đã ngà ngà say, cả nhóm này xách 4 con dao rựa rồi dùng xe máy rượt đuổi anh Phong về tận nhà. Tại đây, cả nhóm đã lao vào chém trọng thương cả cha và anh trai của anh Phong, khiến những người này phải nhập viện cấp cứu.

Trong khi đó, nhóm 4 thanh niên ở một số buôn của xã Ea Kuêh cũng vừa bị Công an huyện Cư M’gar bắt xử lý. Nhóm này do Y Bu Niê cầm đầu. Sau khi ăn nhậu ở nhà Y Bu, cả 4 đối tượng này kéo nhau đến một quán bida trong xã để chơi. Tại đây, nhóm Y Bu Niê đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm một nhóm thanh nhiên khác ở cùng xã. Trong lúc bực tức và sẵn có men rượu trong người, Y Bu Niê đã hô hào nhóm của mình cầm cây cơ bida lao vào đánh dồn dập nhóm thanh niên kia, khiến 3 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Trên địa bàn huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk, từ đầu năm đến nay đã có gần 30 vụ phạm pháp hình sự do thanh niên trong các buôn làng sau khi uống rượu bia gây ra như: dâm ô, hiếp dâm, đâm chém nhau gây thương tích, chết người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...