Văn Công chấn thương và cơ hội "yêu lại từ đầu" của Tiến Dũng

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 14:40:16

Với việc thủ thành số 1 của Hà Nội FC là Văn Công gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu khá lâu, cơ hội được bắt chính của Tiến Dũng là vô cùng lớn. Đây sẽ là cơ hội cực kỳ quý giá để thủ thành quốc dân này tìm lại phong độ và khẳng định bản thân với HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 30 tới đây.


Kể từ sau VCK U23 châu Á 2018, thủ thành được kỳ vọng cực nhiều là Bùi Tiến Dũng dần đánh mất đi phong độ vốn có của mình khi anh liên tục phải dự bị trong màu áo đội bóng quê hương Thanh Hóa . Việc phải ngồi dự bị quá nhiều buộc thủ thành trẻ sinh năm 1997 này phải đi tìm kiếm cơ hội ra sân nhiều hơn.


Đội bóng Thủ đô Hà Nội FC chính là điểm đến mà Tiến Dũng lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, tình thế của anh cũng không sáng sủa hơn là bao khi trong màu áo mới, Tiến Dũng vẫn thường xuyên phải ngồi dự bị bởi không thể cạnh tranh với một Văn Công quá hay và xuất sắc.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng đang có cơ hội để khẳng định bản thân với HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2022.

Liên tục mài ghế trên băng ghế dự bị khiến cảm giác bóng và phong độ của Tiến Dũng không cao. Thủ thành gốc Thanh Hóa đang phải đối mặt với nguy cơ mất suất bắt chính tại SEA Games 30 vào tay những người đồng nghiệp trẻ khác.

Tuy nhiên, cơ hội để Tiến Dũng khẳng định lại bản thân đã bất ngờ đến khi người anh thân thiết cũng là thủ thành số một của Hà Nội FC là Văn Công gặp phải chấn thương trong trận đấu với CLB 4.25 SC tại trận chung kết lượt đi liên khu vực Trung Nam Á.

Chấn thương khá nặng của Văn Công giúp Tiến Dũng có cơ hội được thi đấu. Theo thông báo của các bác sĩ thì thủ môn số 1 của đội bóng Thủ đô đã bị rách cơ và phải rời xa sân cỏ một tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Tiến Dũng sẽ có cơ hội lớn để bắt chính ở những trận đấu còn lại của V.League cũng như trận chung kết lượt về với CLB 4.25 SC tại Triều Tiên.

Hiện tại, Hà Nội FC còn hai thủ môn là Tiến Dũng và Minh Long nhưng khả năng thủ thành mang áo số 36 sẽ là người được lựa chọn cho vị trí trấn giữ khung thành của đội bóng Thủ đô sắp tới. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để anh có thể lấy lại được phong độ và khẳng định bản thân với HLV Park Hang-seo cũng như BHL đội bóng Thủ đô.


Trong bối cảnh SEA Games 30 đang đến gần và cuộc đua giành suất bắt chính ở U22 Việt Nam đang rất khắc nghiệt với sự góp mặt của Văn Biểu, Minh Thành và Văn Toản khiến thủ thành gốc Thanh Hóa phải nỗ lực hơn, tận dụng những cơ hội được bắt chính thật tốt thì anh mới có cơ hội được thi đấu tại SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020.

Hy vọng rằng Tiến Dũng sẽ tận dụng tốt cơ hội hiếm hoi này để bứt phá rồi lấy lại được màn trình diễn đỉnh cao như những gì anh đã làm được ở VCK U23 châu Á 2018.

Chia sẻ Facebook
loading...