Vẫn còn sai sót đối với xe đưa đón học sinh

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 09:22:30

Tại Hà Nội, tất cả phương tiện và lái xe của các trường có hoạt động đưa đón học sinh đều nằm trong diện kiểm tra nghiêm ngặt.


Hiện lực lượng Thanh tra giao thông thành phố Hà Nội đang tiến hành ra soát lại điều kiện hoạt động của các xe đưa đón học sinh và lái xe. Việc kiểm tra được thực hiện sau vụ việc một học sinh trường Trường Phổ thông liên cấp Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe vào đầu tháng 8/2019. Ưu tiên hàng đầu của việc kiểm tra là giảm thiểu tối đa rủi ro khi đưa đón học sinh.

Sau khi đưa các cháu đến trường, lái xe đều phải dừng lại để lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra. Các điều kiện về an toàn phương tiện và người lái như: đăng ký đăng kiểm, bằng lái, chứng chỉ tập huấn đến các dụng cụ thoát hiểm, cứu hỏa đều được kiểm tra và nhắc nhở kỹ lưỡng.

Trong một buổi kiểm tra hàng chục phương tiện, lực lượng chức năng đã phát hiện một số trường hợp vẫn còn sai sót trong niêm yết tên doanh nghiệp trên cửa xe, cá biệt có trường hợp chưa được cấp phù hiệu xe hợp đồng nhưng vẫn hoạt động đưa đón học sinh. Trong đợt kiểm tra này, ngoài việc lái xe bị tước bằng lái, phương tiện không có phù hiệu xe sẽ bị đình chỉ hoạt động. Nếu chưa có chứng chỉ tập huấn về nghiệp vụ, vận chuyển hành khách, lái xe sẽ bị lập biên bản và tước phù hiệu xe.

Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội sẽ kiên quyết tạm đình chỉ hoạt động đưa đón học sinh của những trường vi phạm về điều kiện phương tiện, điều kiện người lái xe để đảm bảo hoạt động đưa đón học sinh được an toàn, đúng quy định.

Hà Nội: Kiểm tra an toàn xe đưa đón học sinh Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra tất cả các xe và tài xế đưa đón học sinh của các trường trên địa bàn quận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...