Ủy ban châu Âu khởi động Diễn đàn Kết nối Á - Âu

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 09:39:02

Ủy ban châu Âu khởi động Diễn đàn Kết nối Á - Âu nhằm kết nối các nước thành viên Liên minh châu Âu và các nước châu Á.


Ngày 27/9, tại Bruxelles, Ủy ban châu Âu khởi động Diễn đàn Kết nối Á - Âu. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ký thoả thuận đối tác giữa Liên minh châu Âu và Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Jean-Claude Juncker nhấn mạnh tham vọng của châu Âu là hợp tác với các đối tác cùng chia sẻ những giá trị chung, nhằm thúc đẩy kết nối trên mọi bình diện, ngân sách, kinh tế, xã hội và môi trường.

Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe đã cùng Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ký bản thoả thuận Kết nối Hạ tầng Á - Âu.

Diễn đàn Kết nối Á - Âu có mục tiêu dài hạn là nhất thể hoá dần dần các tiêu chuẩn chung, hoặc ít ra là đặt ra những tiêu chuẩn riêng nhưng có thể chuyển đổi lẫn nhau, nhằm tạo thuận lợi cho kết nối trong các lĩnh vực vận tải, năng lượng, tài chính và kỹ thuật số. Diễn đàn là bước đi cụ thể hoá đầu tiên của Chiến lược kết nối Á - Âu được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu lần thứ 12 cách đây đúng một năm.

Hướng tới một không gian Á - Âu phát triển và hòa hợp Hội nghị các chủ tịch Quốc hội Á - Âu lần thứ 4 nhấn mạnh tầm quan trọng của kết nối giữa các nước châu Á và châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...