Ứng dụng “du lịch không âu lo” Dinogo gây chú ý tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 19:29:34

(Dân trí) - Dù đã có sự trợ giúp của Internet, việc phải lên kế hoạch hàng tháng trời, so sánh giá vé, tìm địa chỉ uy tín đặt phòng rồi hồi hộp lo những trải nghiệm không hoàn hảo… vẫn thường xảy ra trước mỗi chuyến đi

Từ tốc độ phát triển ấn tượng của ngành du lịch thời gian vừa qua, có thể thấy đa phần du khách hiện tại đều có những trải nghiệm du lịch phong phú, nhất là giới sinh viên và nhân viên văn phòng. Song song đó, việc các tour du lịch của nhiều công ty lữ hành bộc lộ những hạn chế như lịch trình không linh hoạt, các điểm tham quan và ăn uống ít có sự cập nhật theo xu hướng, các tour giá rẻ có lịch trình kém hấp dẫn, tập trung vào mua sắm hơn là trải nghiệm những hoạt động địa phương...khiến du khách dần chuyển sang một hướng rẽ khác: du lịch tự túc.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh đã kết nối Internet và chút thời gian rảnh, người dùng dễ dàng lên kế hoạch cho một chuyến đi từ nghỉ dưỡng ngắn ngày đến hành trình trải nghiệm và khám phá dài ngày hơn. Đây cũng chính là “sân khấu” cho AI - “bộ não” của các ứng dụng công nghệ về du lịch tỏa sáng.

Toàn bộ thông tin du lịch đã có sẵn trong chiếc điện thoại thông minh chờ bạn khám phá


Với sự phát triển vũ bão của mình, AI đã trở thành xu thế của thời đại. Tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 - diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 vừa qua tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, nơi góp mặt của đông đảo cộng đồng nghiên cứu và phát triển AI tại Việt Nam, bao gồm các chuyên gia, doanh nghiệp, các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng và các cơ sở đào tạo về AI..., những xu hướng phát triển AI trong các ngành y tế, giáo dục, kinh doanh, du lịch, thương mại, tài chính, nông nghiệp… cùng những bài học kinh nghiệm trong phát triển hạ tầng kỹ thuật đã được đưa ra thảo luận. Đúng với phương châm tổ chức sự kiện “theo mô hình mở, là nơi kết nối và tụ hội của các thành tố trong cộng đồng AI” mà Thứ trưởng Bùi Thế Duy, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban tổ chức đã đề cập, sự kiện thực sự là nơi gắn kết và chia sẻ của các thành tố trong hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt.

Một trong những “điểm nóng” của sự kiện là hội thảo chuyên đề “AI trong du lịch”. Nội dung buổi hội thảo chỉ ra rằng, công nghệ ngày nay không những đóng vai trò là động lực cho sự phát triển của du lịch mà còn hướng đến mục tiêu cao hơn là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để dần trở thành một người bạn đồng hành thực sự của khách hàng trên mọi hành trình. Với diện mạo của một ứng dụng du lịch trực tuyến có giao diện thân thiện trên nền tảng ứng dụng du lịch trực tuyến, Dinogo để lại dấu ấn “khủng long” khi sớm chứng tỏ sự khác biệt ở việc hỗ trợ tối đa, cho cả những nhà cung cấp dịch vụ du lịch và đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Du khách tham gia Ngày hội AI hào hứng dùng thử ứng dụng Dinogo

Dinogo khẳng định yếu tố khác biệt nhờ khả năng so sánh giá vé trực tiếp và giá luôn thân thiện

Với đối tượng khách du lịch theo hình thức tự túc, ưa thích những hoạt động vui chơi giải trí tự do, tự khám phá, gần gũi với thiên nhiên và coi trọng những trải nghiệm thực tế thì chất lượng và giá cả là những mối bận tâm hàng đầu. Dù đã có sự trợ giúp của Internet, trước mỗi chuyến đi, bạn cũng phải lên kế hoạch hàng tháng trời, bắt đầu từ việc so sánh giá vé từng chuyến bay, tìm địa chỉ uy tín để đặt phòng rồi ngày đêm hồi hộp lo những trải nghiệm không hoàn hảo… Nhưng đó là câu chuyện trước khi có Dinogo, thời điểm mà chưa ứng dụng du lịch nào có khả năng so sánh giá vé trực tiếp với giá hiển thị là giá vé cuối cùng, đồng thời là ứng dụng du lịch trực tuyến đầu tiên có khả năng giữ vé máy bay trong suốt 24 tiếng và hỗ trợ xuất hóa đơn VAT cho các giao dịch trên ứng dụng. Không dừng lại ở đó, Dinogo đưa ra những gợi ý theo tiêu chí “đúng người đúng thời điểm” dành cho khách hàng có nhu cầu đặt chỗ tại những địa điểm tham quan và lưu trú với loạt khách sạn, homestay, nhà nghỉ chất lượng... cũng như coi trọng quyền lợi được đánh giá chất lượng dịch vụ của khách hàng để từ đó nhận thêm nhiều ưu đãi về phòng ở.

Chú khủng long thân thiện dự kiến sẽ trở thành “buddy” của dân du lịch

Đối với những chuỗi khách sạn, homestay, hãng vé máy bay… giới thiệu và cung cấp dịch vụ trên ứng dụng Dinogo, nền tảng ứng dụng du lịch tỏ ra hữu ích khi góp phần tăng hiệu quả quảng bá cũng như lưu lượng khách truy cập và từ đó ổn định doanh thu, nhất là đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch. Ngoài ra, từ những đánh giá của khách hàng, đơn vị cung cấp có cơ sở để cải thiện chất lượng dịch vụ và giữ chân khách hàng trung thành và thu hút thêm khách hàng mới.

Ứng dụng du lịch trực tuyến Dinogo trong ngày hội trí tuệ nhân tạo 2019


Những ứng dụng du lịch trực tuyến như Dinogo được dự đoán sẽ dần trở nên không thể thiếu, bởi khi toàn bộ tính năng được tích hợp trong một ứng dụng duy nhất, người dùng dẫu là học sinh, sinh viên hay nhân viên công sở cũng dễ dàng lập ra kế hoạch khám phá “all-in-one” theo đúng sở thích và khả năng chi trả của mình, để tận hưởng chuyến đi trọn vẹn và chất lượng đúng với thông điệp Du lịch không âu lo ”.


Trải nghiệm ứng dụng tại đây:


Link: https://dinogovn.page.link/nM9x

Chia sẻ Facebook
loading...