Ukraine sẽ không điều tra ông Joe Biden và con trai

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 10:00:37

Ukrainer sẽ không thực hiện đề nghị trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump do thiếu thông tin và bằng chứng cần thiết để thành lập tội danh.

Thông tin trên được Văn phòng Công tố chuyên chống tham nhũng của Ukraine xác nhận vào ngày 28/9. Người đứng đầu Văn phòng Công tố chuyên chống tham nhũng của Ukraine cho biết, Joe Biden và con trai Hunter Biden không phải là đối tượng của bất kỳ cuộc điều tra nào.

Hunter Biden có chân trong Hội đồng quản trị công ty khí đốt Burisma của Ukraine đúng lúc cha ông đang lãnh đạo các cuộc tiếp xúc ngoại giao của chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama với Kiev. Mặc dù sự trùng hợp về thời gian làm dấy lên mối lo ngại của những người chống tham nhũng nhưng không có bằng chứng nào về việc làm sai trái của cựu Phó Tổng thống Mỹ hoặc con trai ông.

Cùng ngày, hãng tin CNN đưa tin, đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker đã từ chức. Ông Volker đưa ra quyết định trên sau khi ông bị nêu tên trong một báo cáo có dính líu tới việc đề nghị Chính phủ Ukraine điều tra về trường hợp của gia đình ông Biden. Theo đảng Dân chủ, đây có thể coi là động thái tác động đến nước ngoài để điều tra đối thủ chính trị của Tổng thống Trump.

Ngày 25/9, Nhà Trắng đã công bố nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi.

Chia sẻ Facebook
loading...