UAV Mỹ tiêu diệt hơn 200 phiến quân ở Yemen và Somalia

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:05:57

Các máy bay không người lái (UAV) Mỹ không kích các trại khủng bố tại Yemen và Somalia, tiêu diệt hơn 200 phiến quân.

Ngày 21/3, người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook xác nhận rằng, UAV Mỹ không kích trại khủng bố , cụ thể là “trại huấn luyện” của hơn 70 phiến quân của Mạng lưới khủng bố al-Qaeda trên Bán đảo Ả-rập.

“Chúng tôi tiếp tục đánh giá các kết quả của chiến dịch quân sự. Theo đánh giá ban đầu, hàng chục phần tử al-Qaeda đã bị tiêu diệt”, người phát ngôn Lầu Năm Góc nói.

Chiếc máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc không tiết lộ địa điểm cụ thể “trại huấn luyện" này và không công bố chi tiết về thương vong dân thường nếu có.

Theo các quan chức và nhân viên y tế Yemen, ít nhất 50 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong đợt không kích vừa qua.

“Các máy bay Mỹ ném bom khi những kẻ khủng bố al-Qaeda đang xếp hàng nhận khẩu phần ăn tối”, một quan chức giấu tên cho hay.

Được biết, đây là đợt không kích quy mô lớn thứ hai của quân đội Mỹ trong tháng này. Trước đó, ngày 5/3, Mỹ ném bom vào khu trại huấn luyện của nhóm khủng bố al-Shabaab tại Somalia, làm chết khoảng 150 người.

“Chúng tôi biết chúng (al-Shabaab) sẽ rời khỏi khu trại và chúng đặt ra mối đe dọa sắp tới đối với Mỹ và lực lượng thực hiện sứ mệnh của Liên minh Châu Phi tại Somalia”, vị quan chức Mỹ nói tiếp.

Video UAV Mỹ tiếp nhiên liệu trên không (Nguồn Reuters):

Chia sẻ Facebook
loading...