U23 Indonesia bị tố bán độ trận thua U23 Việt Nam

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:02:27

U23 Indonesia bị tố bán độ trận thua U23 Việt Nam

U23 Indonesia đã được cho là "có vấn đề" ở một số trận đấu tại SEA Games 28 vừa kết thúc, kể cả trận thua đậm 0-5 trước U23 Việt Nam vào ngày 15/6.

Thông tin đội bóng của HLV Ade Santoso bị tình nghi bán độ đã được báo chí nước này phanh phui, khi trên tờ Jakarta Globe đã cho biết họ có những bằng chứng để khẳng định U23 Indonesia "có vấn đề".

Cụ thể hơn, theo như tờ Jakarta Globe trước các trận đấu bán kết và tranh 3-4 với U23 Thái Lan, Việt Nam kết quả của những cuộc đối đầu này đã bị dàn xếp.

Chiến thắng tưng bừng của U23 Việt Nam tại trận tranh HCĐ có một phần "đóng góp" từ phía U23 Indonesia?

Theo đó, U23 Indonesia sẽ thua với tỉ số nhiều hơn 4 bàn. Và quả thực, cả 2 trận đấu đội bóng của quốc gia vừa bị FIFA cấm thi đấu trên toàn Thế giới đều thua với tỉ số là 0-5.

Bằng chứng mà tờ Jakarta Globe đưa ra thông qua một cuộc điện thoại được ghi âm cuộc gọi. Và tất cả những gì có được, các nhân chứng đã giao nộp cho cảnh sát Indonesia vào cuộc.

"Đây là một vấn đề hoàn toàn không mới ở bóng đá Indonesia, bởi nền bóng đá của chúng tôi đã bị chi phối bởi Mafia khiến trước khi các trận đấu diễn ra đã có kết quả", ông Muhammad Isnur - một thành viên của tổ chức bảo trợ tư pháp Indonesia cho biết.

Mua - bán độ, rồi làm độ ở các giải đấu thuộc vùng trũng của bóng đá Thế giới là điều không hiếm. Thế nên, khi U23 Indonesia có làm điều đó cũng không có gì là ngạc nhiên.

Đặc biệt, nền bóng đá xứ vạn đảo đã bị FIFA cấm thi đấu vô thời hạn trên toàn Thế giới trước khi SEA Games bắt đầu. Chính bởi thế, nếu U23 Indonesia có bán độ cũng là bình thường, khi đây là giải đấu quốc tế cuối cùng mà nền bóng đá này tham gia trước khi có lệnh tha từ tổ chức bóng đá lớn nhất toàn cầu.

Chưa kể, nền bóng đá Indonesia cũng liên tục gặp rắc rối với chính phủ suốt nhiều năm qua. Và đây cũng là lý do khiến họ bị FIFA cấm thi đấu quốc tế vô thời hạn.

Theo Vietnamnet.vn

Chia sẻ Facebook
loading...