Twitter sắp phát hành lại ứng dụng desktop dành cho macOS

Chia sẻ Facebook
16/06/2019 15:17:44

Công ty cũng giải thích lý do ngừng phát triển ứng dụng vào năm ngoái.


Hơn một năm sau khi ngừng phát hành phiên bản desktop trên macOS, Twitter mới đây cho biết sẽ "hồi sinh" ứng dụng này sau khi Apple tiết lộ Project Canalys trên macOS 10.15 Catalina .


Theo The Verge , ứng dụng Twitter mới sẽ phát hành cùng với macOS Catalina vào mùa thu này với nhiều tính năng như Dark Mode, phím tắt, nhiều cửa sổ và thông báo đẩy.

Tháng 2 năm ngoái, Twitter bất ngờ gỡ ứng dụng desktop khỏi Mac App Store sau một "lịch sử" cập nhật lẻ tẻ và khuyên người dùng chuyển sang phiên bản web. Trong thông báo mới nhất, Twitter cũng tiết lộ lý do phiên bản Mac bị ngừng phát triển do không theo kịp chiến lược tập trung vào di động của Twitter dẫn đến việc không thể duy trì cả hai phiên bản.

Tuy nhiên khi Apple giới thiệu Project Canalys tại WWDC 2019, Twitter có thể tận dụng mã nguồn của phiên bản iOS hiện tại rồi thêm vài tính năng dành cho máy tính để tiếp tục phát hành phiên bản desktop cho Mac. Hy vọng không chỉ Twitter mà nhiều ứng dụng khác sẽ sớm phát hành phiên bản cho Mac nhờ Project Canalys trong tương lai.


Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng VnReview để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.


Phúc Thịnh

Chia sẻ Facebook
loading...