TV QLED 2018 được giới công nghệ đánh giá cao

13/06/2018 01:10:55

Hình ảnh đẹp với độ sáng và tương phản cao, kết hợp cùng thiết kế cao cấp đã giúp TV QLED mới ghi điểm với các trang công nghệ.


Thị trường TV đang có những bước thay đổi lớn về công nghệ, trong đó một số nhà sản xuất tung ra TV OLED, Samsung thì tập trung cho TV QLED TV hoàn toàn mới. Thực tế, QLED là công nghệ còn rất tiềm năng mà Samsung đang khai thác và cho những kết quả ấn tượng. Bằng chứng là với Q9FN, HD Guro đánh giá TV cao cấp nhất 2018 của hãng cho độ sáng, tương phản, độ sâu và màu đen tốt. Điều này có được từ việc sử dụng hệ thống đèn nền trực tiếp full-array.


Chuyên trang về TV nhận định "đây là một trong những TV dân dụng có hình ảnh đẹp nhất mà chúng tôi từng đánh giá". Chất lượng trên Q9FN đến từ độ sáng và độ tương phản cao của nền tảng TV LCD LED nhưng thể hiện màu đen sâu, hình ảnh tinh khiết của OLED. Góc nhìn của TV QLED cũng được cải thiện dần qua từng năm và mới model 2018 thì nó đã làm hài lòng cây viết Greg Tarr của HD Guru .


Trong khi đó AVS Forum lại quan tâm với khả năng hiển thị HDR khi Q9FN cho màu đen đậm và độ sáng nổi bật. "Nói đến độ sáng tối đa, TV thực sự mạnh mẽ khi nó có thể hiển thị chính xác tia sáng sáng, ánh nắng mặt trời chân thực và chính xác tới từng điểm nhỏ. Và nếu cần độ sáng nhiều hơn, TV có thể đạt 2.000 nits ở chế độ Dynamic mode".


Forbes cũng "xiêu lòng" trước vẻ đẹp hình ảnh mà TV Samsung đem lại. "Q9FN không chỉ mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất mà tôi từng thấy trên TV LED mà còn thể hiện hình ảnh HDR xuất sắc nhất tôi từng xem trên bất kỳ mẫu TV nào", báo nổi tiếng của Mỹ viết. "Màn hình của Q9FN thực sự đi đầu trong việc khai phá toàn bộ tiềm năng trên TV 4K".


"Gaming HDR là một trong những thế mạnh của Q9FN. Sự kết hợp giữa màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao và độ trễ thấp đã đưa game thủ hoà mình vào thế giới huyền ảo của các trò chơi. Hơn nữa, khả năng xử lý video độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel với tần số quét thực 120 Hz có nghĩa là người chơi sẽ được tận hưởng tốc độ khung hình cao, giàu chi tiết tương đương các màn hình chuyên dụng", AVS Forum đánh giá về TV cao cấp nhất 2018 của Samsung.


"Samsung đã tiến xa hơn trong năm nay trong việc giảm độ trễ. Vào chế độ Game mode bạn sẽ thấy các tính năng giúp cho chuyển động trong game trở nên mượt mà, sống động với độ trễ input lag giảm, đồng thời hỗ trợ công nghệ VRR (variable refresh rate) cho phép TV đồng bộ tần số quét giữa TV với game trong thực tế, từ đó giảm hiện tượng xé hình hay giật hình", tạp chí Stuff của Anh nhận xét.


Không chỉ được đánh giá cao về khả năng trình diễn hình ảnh, Q9F 2018 còn là "chiếc TV toàn diện nhất trên mọi khía cạnh chúng tôi từng trải nghiệm – lời bình của Tech Radar . Trang công nghệ này cho rằng TV cao cấp của Samsung phù hợp với thiết kế hiện đại, kiểu dáng theo ngôn ngữ tối giản.

Chuyên gia công nghệ còn tìm thấy sự thú vị trên TV của Samsung ở chế độ Ambient Mode. Thay vì hiển thị màu đen đơn điệu như những chiếc TV thông thường, Q9F có một bộ sưu tập các bức tranh nghệ thuật để TV có thể hiển thị như một khung tranh. Mối lo về tiêu thụ điện cũng được Samsung giải quyết vì ở chế độ Ambient Mode, TV tiêu tốn rất ít điện năng.


"Samsung đã có cú hit ngoạn mục với thiết kế của Q9F năm nay. Sợi cáp vô hình Invisible Connection nhưng kết nối tín hiệu video và cả nguồn điện, là cách đơn giản để tối ưu hoá các cổng kết nối. Cộng thêm chế độ Ambient mode, TV của Samsung thực sự hội tụ những điểm thu hút mọi ánh nhìn", AVS Forum đánh giá.

Chất lượng TV của Samsung đã được khẳng định từ nhiều năm qua, trong đó doanh số dẫn đầu thế giới suốt 10 năm là minh chứng rõ ràng. Riêng với Q9FN, các đánh giá cao và điểm số gần như tuyệt đối từ các trang công nghệ uy tín là một thước đo cho sự nỗ lực của hãng điện tử Hàn Quốc.


Hơn tất cả những lời bay bổng về các loại công nghệ mới, QLED Q9FN của Samsung vẫn chứng tỏ ưu thế và là "TV rực rỡ và sắc nét nhất, chân thực và thú vị nhất mà chúng tôi từng đánh giá" – nhận xét của What Hi-Fi – tạp chí điện tử tiêu dùng hơn 13 tuổi được đánh giá đáng tin cậy hàng đầu thế giới.