Tuyệt chiêu hòa giải 'chiến tranh lạnh' để đời sống vợ chồng luôn luôn hạnh phúc!

Chia sẻ Facebook
11/04/2017 07:50:20

Nhưng mẫu thuần hay tranh cãi trong cuộc sống vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để chủ động nắm bắt hạnh phúc trong chính cuộc hôn nhân của mình, dù vợ hay chồng đều nên biết những điều sau!

1. Chủ động hòa giải ngay trong những ngày đầu tiên sau cuộc tranh cãi là điều cần thiết


Ảnh minh họa.


Vợ chồng nên nhớ, dù 2 bạn có giận hờn và thất vọng về bạn đời đến như thế nào, hãy luôn ghi nhớ rằng, bạn không được giận chồng quá lâu. Một trong những điều rất cần thiết là đôi bên phải biết chủ động hòa giải với bạn đời, tránh tình trạng im lặng quá lâu, hôn nhân rạn nức đến mức độ khó có thể cứu vãn.

Bạn cũng nên biết rằng, hôn nhân hạnh phúc không bao giờ có chỗ cho những người có cái tôi tự tôn quá lớn, ích kỹ, không biết dung hòa đôi bên. Bởi với mỗi con người, gia đình bền vững và hạnh phúc là điều mà con người ta sẵn sàng đánh đổi bất cứ thứ gì để mong có được. Do vậy, là vợ chồng, hãy trân trọng nhau khi còn có thể, bạn nhé!

2. Dù là vợ hay chồng, hãy chủ động thừa nhận một phần lỗi của mình


Ảnh minh họa.


Muốn " mưa thuận , gió hòa", bản thân là một thành viên trong tổ ấm nhỏ của mình, bạn hãy trách nhiệm với nó, đừng đạp đổ hết tất cả những gì hai người đã cùng nhau vun đắp từ những ngày yêu nhau, cưới nhau và chung sống với nhau trước đó. Hay hạ bản thân mình xuống một chút, nhún nhường đối phương một chút, thừa nhận lỗi của mình nếu thấy mình cũng có điều sai hay cách cư xử hơi quá đáng.

Việc dung hòa mâu thuẫn từ những vấn đề của đôi bên là điều rất cần thiết để hai bạn có thể thấu hiểu và nắm bắt tốt hơn "quy luật vận hành" trong chính cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay ly tan của chính hai bạn. Đôi khi chủ động nhận sai không phải để nói xin lỗi, mà còn để đối phương có cơ hội được nói lời "xin lỗi" với bạn đời trong trường hợp khó mở lời dù biết mình đã quá đáng, bạn nhé!

3. Vợ chồng sau cãi nhau to đến mấy, hãy hòa giải một cách… tình cảm, khi còn có thể ở bên nhau!


Quá trình hòa giải " chiến tranh lạnh " hay "đấu khẩu cam go" cỡ nào, một khi đã quyết định làm lành, vợ chồng bạn hãy nói chuyện với nhau một cách nhẹ nhàng, tình cảm nhất. Điều này sẽ làm cho đối phương cảm thấy nhẹ lòng, để biết những giây phút cãi nhau nó nặng nề đến mức nào. Và biết đâu, chính điều này sẽ là kinh nghiệm đời sống vợ chồng cho chặng đường về sau của hai bạn.


Việc bạn nhẹ nhàng với bạn đời cũng là cách thể hiện tình cảm, rằng, bạn cần đối phương, và đối phương cũng thể. Thay vì cãi vả, sao vợ chồng không học cách yêu thương nhau hơn mỗi ngày để đời sống vợ chồng của bạn sẽ hạnh phúc như lúc mới yêu. Chẳng phải, để tiến tới hôn nhân, hai bạn đã đặt niềm tin rất nhiều vào bạn đời của mình hay sao? Nhưng nhớ nhé, dù bạn có buồn khổ ra sao, cũng đừng "dễ dãi" với từ thất vọng về bạn đời, đừng vội vàng đẩy cuộc hôn nhân của mình đến hồi bế tắc, đẩy cái hạnh phúc đáng lý ra mình được hưởng, đừng để khi nó qua rồi bạn mới nói hai từ "giá như", chẳng kịp đâu!


Xuân Phúc

Chia sẻ Facebook
loading...